Không nên uống trà trong khi ăn 6 loại thực phẩm để tránh mang họa
Tin liên quan
Trà không chỉ là một loại nước giải khát mà còn được coi là nguồn cung cấp năng lượng, tăng cường khả năng miễn dịch và nhuận tràng. Tuy nhiên, khi uống trà nên tránh ăn một số thực phẩm vì vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng của tách trà nóng vừa gây hại cho sức khỏe:
1. Thực phẩm cay hoặc có hương vị mạnh
Những loại thực phẩm có nhiều gia vị, cay hoặc có hương vị mạnh có thể làm mất đi hương vị tinh tế của trà, khiến bạn khó cảm nhận được hết hương thơm và vị của trà. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế uống trà khi ăn các loại thực phẩm như tỏi, hành tây, nước sốt cay, cà ri và ớt.
2. Thực phẩm có tính axit
Thực phẩm có tính axit cao như trái cây họ cam quýt có thể cản trở hấp thụ chất chống oxy hóa catechin có trong trà, gây ợ hơi và trào ngược dạ dày. Do đó, bạn không nên uống trà khi ăn thực phẩm có tính axit.
3. Sản phẩm từ sữa
Sản phẩm từ sữa như kem hoặc phô mai có thể vô hiệu hóa các polyphenol có trong trà, làm giảm khả năng chống oxy hóa của trà. Ngoài ra, casein – loại protein trong sữa có thể kết hợp với flavonoid - là một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật, trong trà và cản trở hoạt động của flavonoid trong cơ thể. Để tận hưởng tối đa lợi ích của trà đối với sức khỏe, bạn nên tránh uống trà cùng với các sản phẩm từ sữa.
4. Đồ ăn ngọt
Mặc dù đồ ăn ngọt như bánh ngọt, bánh quy và socola có thể tăng thêm hương vị cho trà, nhưng an quá nhiều đường có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, làm suy giảm năng lượng và gây ra các vấn đề sức khỏe khác. Tốt nhất, bạn không nên uống trà khi ăn đồ ăn ngọt.
5. Thực phẩm chiên hoặc chứa nhiều dầu mỡ
Thực phẩm chiên hoặc chứa nhiều dầu mỡ có thể làm cho tiêu hóa trở nên khó khăn, gây ra sự mất cân bằng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Uống trà có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tuy nhiên, uống trà và ăn các loại thực phẩm này không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn.
Nên ăn thực phẩm nào khi uống trà?
Để tránh làm mất đi hương vị của trà, bạn nên ăn những món ăn nhẹ, không quá mặn. Nếu bạn muốn kết hợp trà với thực phẩm, hãy chọn những thực phẩm giàu chất xơ hoặc protein thay vì những thực phẩm có tính axit cao hoặc nhiều dầu mỡ. Thực phẩm giàu chất xơ hoặc protein có thể làm chậm quá trình hấp thụ caffein, ngăn ngừa cảm giác bồn chồn và mệt mỏi.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất