‘Hô biến’ món giò lụa còn dư ngày Tết thành 3 món cực ngon, chị em nội trợ lưu lại ngay

Mai Hương 2024-02-17 15:08
- Đừng bỏ phí giò lụa sau ngày Tết, hãy sáng tạo biến chúng thành các món ngon khác!

Hôm nay, Emdep.vn chia sẻ với các chị em nội trợ những món ăn sử dụng giò lụa sau dịp Tết.

1. Cơm rang thập cẩm

Nguyên liệu của món cơm rang thập cẩm:

2 bát cơm nguội

100gr giò lụa

100gr thịt thăn lợn (hoặc thịt gà, lạp xưởng, xúc xích)

2 quả trứng gà

1 củ cà rốt

½ củ hành tây

Hành củ

Nước tương, mắm, gia vị, hạt nêm

‘Hô biến’ món giò lụa còn dư ngày Tết thành 3 món cực ngon, chị em nội trợ lưu lại ngay

Cách làm món cơm rang thập cẩm:

• Đánh trứng trong một bát sau đó trộn đều với cơm nguội. Đặt cơm vào hộp và để vào tủ lạnh một vài tiếng để cơm khô hơn.

• Thái giò lụa và thịt thăn lợn thành hạt lựu. Chuẩn bị cà rốt và hành tây cũng thái hạt lựu.

• Ngâm rau cải chíp trong nước, sau đó thái nhỏ.

• Phi thơm hành trong dầu, sau đó cho thịt thăn lợn vào xào với một ít mắm. Sau khi thịt đã chín, cho hành tây vào.

• Tiếp theo, thêm cà rốt vào xào cho chín, sau đó nêm gia vị và hạt nêm theo khẩu vị và tắt bếp.

• Tiếp tục phi thơm hành trong dầu, cho cơm vào chảo và thêm nước tương. Khi cơm đã hơi khô, thêm giò lụa vào.

• Thêm thịt đã xào vào, nêm thêm gia vị và hạt nêm. Trộn đều và tắt bếp.

2. Giò lụa kho tiêu

Nguyên liệu của món giò lụa kho tiêu:

300g giò lụa

Hành tím, tỏi băm, hành lá

Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa

Tiêu xay, ớt băm

‘Hô biến’ món giò lụa còn dư ngày Tết thành 3 món cực ngon, chị em nội trợ lưu lại ngay

Cách làm món giò lụa kho tiêu:

• Cắt giò lụa thành miếng vừa ăn và chiên cho vàng.

• Làm nước sốt từ hành tím, tỏi băm, nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa và nước. Sau đó, ướp giò lụa trong nước sốt này trong khoảng 15 phút.

• Sau khi ướp, đun sôi nước trong nồi, cho giò lụa vào và nấu cho giò lụa săn lại và nước cạn đi. Thêm hành lá, ớt băm và tiêu xay lên trên giò lụa trước khi ăn.

3. Giò lụa cuốn rau củ

Nguyên liệu của món giò lụa cuốn rau củ:

200gr thịt heo luộc chín

1/2 quả dứa; 1/2 củ cà rốt (hoặc chuối xanh, khế)

Bánh tráng

Rau sống

Nước chấm chua ngọt

‘Hô biến’ món giò lụa còn dư ngày Tết thành 3 món cực ngon, chị em nội trợ lưu lại ngay

Cách làm món giò lụa cuốn rau củ:

• Thái giò lụa và thịt heo thành miếng nhỏ.

• Thái cà rốt và dứa thành sợi nhỏ.

• Xếp tất cả nguyên liệu lên bánh tráng, cuộn lại và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt. Hoặc bạn có thể sử dụng vỏ trứng để cuốn bên ngoài thay cho bánh tráng.

Sử dụng giò lụa dư thừa sau Tết để tạo ra những món ăn mới và ngon miệng là một cách tuyệt vời để không chỉ tiết kiệm thực phẩm mà còn thưởng thức những hương vị độc đáo.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

12 cung Hoàng đạo có bao nhiêu tình yêu đích thực trong suốt cuộc đời?