Hấp trứng dùng nước nóng hay lạnh? Làm cách này trứng mềm mịn, thơm phức

2021-09-19 10:00
- Nhiều người thường thích ăn trứng hấp vì món ăn mềm mại, thơm phức hấp trứng lại không như ý vì trứng khô, nhiều tổ ong, vị không thơm.

Dưới đây là cách hấp trứng đúng, giúp trừng mềm, mịn như sữa chua 

Bữa sáng luôn được nhiều người chú trọng và không thể thiếu. Ngay cả khi bạn không ăn trưa hoặc tối thì cũng cần ăn sáng đầy đủ. Nếu bạn bỏ bữa sáng thì bạn sẽ không có 1 ngày tràn đầy năng lượng. Vì vậy, dù là dân văn phòng, sinh viên, người lao động thì cũng khôg nên bỏ qua bữa sáng.  

Nhưng dù biết bữa sáng quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua. Nguyên nhân có thể vì lười, vì không khẩu vị nhưng phần lớn có lẽ quá bận rộn, không đủ thời gian chuẩn bị bữa sáng đủ dưỡng chất.  

Vậy nếu bạn muốn có một bữa sáng đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng, làm nhanh, bạn sẽ chọn món gì? 

Trứng là là lựa chọn hàng đầu của tôi, có thể hấp trứng chín rất nhanh, không tốn nhiều thời gian, công sức lại ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao.  

Món trứng hấp thơm và mềm, rưới nước chút nước mắm, dầu mè và rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn rất ngon.  

Nhưng với nhiều người, làm hấp trứng khó hơn xào trứng, bác trứng. Nhiều người hấp trứng không mềm mịn, khô và lỗ chỗ đầy tổ ong.  

Hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn lỗi thường gặp khi hấp trứng.   

Hấp trứng với nước nóng hay nước lạnh? Nhiều người làm sai.  

Hãy theo hướng dẫn dưới đây trứng sẽ mềm, thơm, không bị tổ ong.  

Cách hấp trứng đúng 

Bước 1:   

- Đập trứng ra bát, sau đó cho một chút muối vừa ăn, đánh tan trứng.  

- Cho thêm nước, lượng nước và nhiệt độ của nước là rất quan trọng. Không sử dụng quá nhiều nước, nếu không, hương vị hấp sẽ rất yếu. Lượng nước rất phù hợp với trứng là 1: 1.  

 - Chú ý đến nhiệt độ nước. Nước ấm là tốt nhất. Hấp trong nước lạnh sẽ lâu chín, còn nước nóng sẽt làm thành trứng chần, khi hấp sẽ không có món trừng mềm, mịn.  

Bước 2:  

- Sau khi thêm nước ấm, dùng đũa khuấy đều trứng, sau khi khuấy, chắc chắn sẽ xuất hiện một số bọt nổi trong dung dịch trứng, phải loại bỏ.    Sau khi vớt sạch bọt, món trứng hấp sữa sẽ mịn hơn. 

Bước 3:  

- Trong quá trình hấp sẽ không thể tránh khỏi một số hơi nước rỏ vào bát, vì vậy chúng ta cần dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát hoặc úp trực tiếp một đĩa tương đối lớn để che kín bát trứng cần hấp.  

Bước 4:  

- Món trứng hấp cách thủy dưới đây nên cho vào nồi nước lạnh hay đợi nước sôi rồi mới dùng? Mọi người đều có ý kiến riêng về vấn đề này nhưng tôi nghĩ đợi nước sôi rồi mới dùng là cách tốt nhất. 

Bước 5:  

- Sau khi nước trong nồi sôi, bạn cho bát vào, hấp khoảng 12 phút ở lửa vừa và nhỏ, sau đó tắt bếp và đun thêm một lúc thì bạn có thể lấy ra ăn. 

Lưu ý khi hấp trứng 

Có 4 lưu ý đặc biệt để hấp trứng mềm mịn, thơm ngon nhất.  

Đó là là đổ nước ấm vào dung dịch trứng 

Thứ hai là vớt bọt 

Thứ ba là dùng màng bọc thực phẩm bọc kín dung dịch trứng 

Thứ tư là đợi nước sôi mới cho bát trứng cần hấp vào nồi.  

 

Theo Dân Việt