Hấp khoai lang, nhiều người hay sai lầm ở bước này bảo sao khoai kém ngon ngọt

Ngọc Huyền 2021-11-01 15:30
- Nếu muốn khoai lang hấp ngon ngọt bạn hãy bỏ ngay sai lầm này nhé!

Khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng, có thể bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Khoai lang cũng là một loại thực phẩm chống ung thư hiệu quả, có thể ức chế các tế bào ung thư lây lan trong cơ thể.

Có nhiều cách chế biến khoai lang như hấp, luộc, nướng, chiên, làm bánh,… Tuy nhiên, chỉ khoai hấp hoặc luộc mới đảm bảo lượng dinh dưỡng trong khoai cao nhất.

Bạn thấy món khoai lang hấp của mình không được ngon? Đó là do bạn đã bỏ vỏ khoai lang. Mặc dù không thể ăn được vỏ khoai lang nhưng khi hấp bạn không nên gọt vỏ khoai lang vì vỏ khoai lang có thể giúp các chất dinh dưỡng trong khoai lang không bị mất đi và giúp khoai lang ngọt hơn.

Làm như này bảo sao khoai lang hấp không ngon ngọt

Đầu tiên, bạn hãy dùng bàn chải cọ sạch hết đất bám trên vỏ khoai lang. Sau đó, bạn cắt hai đầu của củ khoai lang. Đổ nước vào nồi rồi bắc nồi lên bếp, bật bếp đun sôi, Khi nước sôi thì cho khoai lang vào xứng để hấp. Để lửa lớn hấp trong 5 phút rồi để lửa nhỏ đến khi khoai lang chín. Tắt bếp, vớt khoai lang hấp ra, để nguội trước khi ăn. Khoai lang hấp sẽ mềm, ngon ngọt hơn.

Làm như này bảo sao khoai lang hấp không ngon ngọt

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

qc-mypoint