Đừng nên cho dầu hào vào 3 món ăn này kẻo làm hỏng cả món ăn, thậm chí còn ảnh hưởng sức khoẻ

Ngọc Huyền 2022-07-21 09:23
- Dầu hào ngon tuyệt cú mèo nhưng không nên cho vào 3 món ăn dưới đây.

Dầu hào là loại gia vị cần phải có trong mỗi gian bếp. Dầu hào được làm từ con hàu. Giá trị dinh dưỡng của con hàu rất cao, giàu chất đạm, chất béo và đa dạng axit amin. Dầu hào tuy tốt nhưng không phải cho vào món ăn nào cũng hợp. Cho dầu hào vào một số món ăn sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Món cay

Cho dầu hào vào 3 món ăn này bạn sẽ hối hận đấy!

Chúng ta thường chế biến các món cay tại nhà như đậu phụ kho cay, cá kho tộ,… Các món này không thể cho dầu hào vào. Các món ăn cay khá cay còn dầu hào có vị chua chua, ngọt ngọt, hơi mặn. Cho dầu hào vào món ăn cay sẽ không thể cảm nhận được vị cay của món ăn và ăn không ngon nữa.

Món chua ngọt

Cho dầu hào vào 3 món ăn này bạn sẽ hối hận đấy!

Món chua ngọt như cá chua ngọt và sườn xào chua ngọt. Khi nấu các món chua ngọt bạn không được cho dầu hào vào vì khi nấu các món chua ngọt bạn đã cho đường trắng vào rồi. Đường trắng có tác dụng cải thiện độ tươi của món ăn và dầu hào cũng có tác dụng như vậy. Dầu hào có chứa nhiều bột ngọt. Nếu cho dầu hào vào món ăn có đường thì món ăn sẽ bị mất vị và đắng. Vì vậy nếu bạn đang pha đường vào các món ăn có dấm thì không được dùng bột ngọt và dầu hào.

Củ cải và bắp cải

Cho dầu hào vào 3 món ăn này bạn sẽ hối hận đấy!

Củ cải bào sợi và bắp cải muối chia đều ngon nhưng không nên cho dầu hào vào khi nấu. Vì khi ướp các loại rau này lên men có vị vừa phải, nếu cho dầu hào vào thì rau sẽ mặn hơn.

Ngoài những món ăn không thể cho dầu hào vào thì chúng ta cũng cần chú ý đến việc sử dụng dầu hào khi chế biến món ăn. Dù là món ăn nào thì cũng không nên cho dầu hào vào quá sớm. Khi nấu các món nguội, bạn nên đun nóng dầu hào trước khi dùng, để dầu hào bay hơi hết vị ngọt và muối, nếu không rau xào sẽ rất mặn.

Ngọc Huyền – Theo sohu

Thời trang sang chảnh của nữ chính "Quân vương bất diệt"