Điểm tên những loại dầu phù hợp nhất để chiên xào từng món ăn

Ngọc Huyền 2021-08-15 11:00
- Cùng tìm hiểu xem loại dầu nào tốt nhất để chiên vào xào thức ăn bạn nhé!

1. Dầu thực vật: Dầu đa năng tốt nhất để chiên

Đi tìm loại dầu tốt nhất để chiên và xào thức ăn

Dầu thực vật được xem là một loại dầu đa năng. Đây là loại dầu phù hợp với tất cả các phương pháp chiên khác nhau và tất cả các loại thực phẩm như gà tẩm bột, khoai tây chiên,… Nó có điểm khói cao (khoảng 204˚C đến 232˚C), có thể chịu được nhiệt độ cao trước khi bắt đầu cháy. Ngoài ra, dầu thực vật có hương vị không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn tăng hương vị cho thức ăn..

2. Dầu lạc: Dầu tốt nhất để chiên ngập dầu

Đi tìm loại dầu tốt nhất để chiên và xào thức ăn

Dầu lạc tương tự như dầu thực vật và có điểm bốc khói cao (khoảng 232˚C). Dầu lạc là loại dầu tốt nhất để chiên ngập dầu. Nếu bạn đang định làm bánh bao chiên, bánh mì chiên tôm,… thì nhớ dùng dầu lạc.

3. Dầu ngô: Dầu đa năng tốt nhất để chiên

Đi tìm loại dầu tốt nhất để chiên và xào thức ăn

Dầu ngô là một loại dầu thực vật có điểm bốc khói cao giống như hầu hết các loại dầu thực vật khác (khoảng 232˚C). Loại dầu này có thể chiên ngập dầu hoặc chiên trên chảo. Ngoài ra, dầu ngô là một loại dầu có hương vị tương đối trung tính.

4. Dầu ô liu: Dầu tốt nhất để chiên

Đi tìm loại dầu tốt nhất để chiên và xào thức ăn

Dầu ô liu là một loại dầu tốt nhất để chiên. Nó có điểm bốc khói thấp hơn so với một số loại dầu khác (khoảng 190°C), phù hợp để xào rau hoặc áp chảo thịt. Đây là một loại dầu tinh khiết có hương vị riêng biệt. 

5. Dầu hạt cải: Dầu đa năng tốt nhất để chiên

Đi tìm loại dầu tốt nhất để chiên và xào thức ăn

Dầu hạt cải là một loại dầu ăn có hương vị trung tính vô cùng linh hoạt. Nó phù hợp với tất cả các phương pháp chiên khác nhau, nhưng cũng có thể nướng rau hoặc làm nước sốt. Dầu hạt cải có điểm khói khoảng 204˚C, rất thích hợp để chiên ngập dầu.

6. Dầu dừa: Dầu tốt nhất để áp chảo

Đi tìm loại dầu tốt nhất để chiên và xào thức ăn

Dầu dừa là một lựa chọn tuyệt vời để xào rau và áp chảo. Tuy nhiên, nó không là loại dầu lý tưởng để chiên ngập dầu. Dầu dừa có điểm bốc khói trong khoảng 176˚C đến 204˚C. Hãy nhớ rằng dầu dừa tinh luyện thường có điểm bốc khói cao hơn dầu dừa chưa tinh chế.

Ngọc Huyền – Theo thepioneerwoman

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thịt vịt om bia, bổ dưỡng hơn thịt lợn, dễ làm thôi mà ngon quá đỗi