Các sai lầm khi chế biến khiến tôm bị tanh, thịt bở, điều số 4 rất nhiều người mắc phải

Mai Hương 2023-10-14 16:34
- Có một số sai lầm phổ biến khi chế biến tôm có thể làm mất đi sự hấp dẫn và hương vị của món ăn.

Những điều Emdep.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng toàn bộ hương vị và dinh dưỡng của tôm khi chế biến món ăn, từ đó tạo ra những món tôm ngon và hấp dẫn.

Những sai lầm khi chế biến tôm

1. Không rã đông tôm đúng cách:

Nhiều người thường mua tôm và cho thẳng vào nước hoặc chảo mà không rã đông đúng cách. Rã đông không đúng cách không chỉ khiến tôm bị mất vị ngọt mà còn khiến thịt tôm chín không đều khi chế biến nữa.

‘Điểm mặt’ 4 sai lầm khi chế biến tôm khiến món ăn không thể ngon, điều số 4 rất nhiều người mắc phải

2. Nấu tôm quá kỹ:

Nấu tôm quá kỹ có thể làm tôm trở nên cứng và thiếu độ mềm mại. Hãy nấu tôm đủ chín, không cần nấu quá lâu. Thịt tôm cần đủ chín để tránh vi khuẩn, nhưng không cần phải nấu quá mức.

‘Điểm mặt’ 4 sai lầm khi chế biến tôm khiến món ăn không thể ngon, điều số 4 rất nhiều người mắc phải

3. Không giữ lại đầu và vỏ tôm:

Đầu và vỏ tôm chứa nhiều hương vị ngọt ngon và giàu canxi tốt cho xương của bạn. Giữ lại ít nhất một trong hai phần này khi chế biến tôm sẽ làm cho món ăn thêm ngon và đậm đà hương vị hơn.

‘Điểm mặt’ 4 sai lầm khi chế biến tôm khiến món ăn không thể ngon, điều số 4 rất nhiều người mắc phải

4. Nêm gia vị quá nhiều:

Tôm có vị ngọt tự nhiên, vì vậy không cần phải thêm quá nhiều gia vị. Thêm một chút muối và tiêu có thể là đủ để làm cho tôm thêm ngon.

‘Điểm mặt’ 4 sai lầm khi chế biến tôm khiến món ăn không thể ngon, điều số 4 rất nhiều người mắc phải

Những người nên hạn chế ăn tôm

1. Bệnh nhân hen suyễn:

Ăn tôm có thể kích thích cổ họng và co thắt khí quản, làm tăng sự khó chịu cho bệnh nhân hen suyễn.

2. Người bị cường giáp:

Tôm chứa nhiều iốt, có thể gây trầm trọng hơn cho tình trạng bệnh cường giáp.

3. Người dễ bị tiêu chảy:

Những người dễ bị tiêu chảy và có dạ dày yếu nên hạn chế ăn hải sản, bao gồm cả tôm, để tránh tiêu chảy và đau bụng.

4. Bệnh nhân gút, tăng axit uric máu và viêm khớp:

Tôm có thể gây lắng đọng tinh thể axit uric trong khớp, làm gia tăng rủi ro và trầm trọng hơn tình trạng bệnh.

5. Người bị dị ứng với tôm:

Tôm là thực phẩm giàu protein, nên nếu bạn bị dị ứng với tôm, có thể gây nổi mẩn đỏ hoặc sưng. Hạn chế tiếp xúc hoặc tiêu thụ tôm nếu bạn có dấu hiệu dị ứng.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm danh 5 loại thực phẩm vẫn có thể dùng khi trên bao bì đã hết hạn sử dụng