Để biết tôm có tươi ngon hay không, 'ghim' ngay bí kíp đơn giản này
Tin liên quan
Kiểm tra đầu tôm
Hầu hết các chuyên gia ẩm thực chọn tôm bằng cách tuân theo các quy tắc đơn giản sau. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là kiểm tra đầu tôm, chọn những con tôm có đầu cứng và chắc. Điều này là do phần đầu của tôm sẽ bị hỏng nhanh hơn tôm nguyên con. Vì vậy, nếu phần đầu tôm bị lỏng hoặc bị bỏ đi thì có nghĩa là tôm bạn đang chọn không phải là tôm tươi. Lấy tôm ra và kiểm tra hình dáng bên ngoài, nếu đầu tôm bám chắc thì đó là tôm tươi.
Kiểm tra thân và màu sắc của tôm
Bạn cần kiểm tra thân và màu sắc của tôm để biết tôm còn tươi hay không. Nếu vỏ tôm dày và cứng thì đó là tôm tươi. Đừng quên kiểm tra phần chân của tôm nếu chúng không lỏng lắm thì bạn có thể yên tâm đó là tôm còn tươi. Tuy nhiên, tôm được xử lý hoặc đóng gói hay đông lạnh thường có vỏ mềm sau khi được cấp đông, rã đông và sau đó lại cấp đông. Quá trình này làm giảm độ tươi của tôm và làm cho vỏ tôm bị mềm. Vì vậy, tốt nhất là nên bạn chọn tôm tươi.
Kiểm tra kỹ tôm
Đây là một cách đơn giản khác để kiểm tra tôm còn tươi hay không. Bạn hãy chọn tôm không quá nhão, không quá mềm, nhũn.
Mùi của tôm
Bạn phải nhớ luôn ngửi tôm trước khi mua. Nếu tôm có mùi tanh thì chứng tỏ tôm đã già và bị thiu. Tôm còn tươi sẽ có mùi biển nhẹ, không quá nồng, không tanh.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất