Có 14 mẹo bảo quản thực phẩm cực hay mà hiệu quả này, bạn đã biết chưa?
Tin liên quan
1. Gói từng quả dưa chuột trong khăn giấy và cho vào túi nilon có khóa zip sẽ giúp dưa chuột tươi lâu hơn.
2. Để ngược hộp đựng pho mát hoặc hộp đựng kem chua trong tủ lạnh sẽ tạo ra hiệu ứng chân không, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.
3. Để ngăn bọ “đột nhập” vào bột mì, bạn hãy cho một miếng kẹo cao su bạc hà có lót giấy bạc vào bên trong túi bột mì.
4. Để dâu tươi lâu hơn, bạn hãy ngâm dâu trong dung dịch pha 2 thìa giấm và 3 cốc nước.
5. Cà chua đông lạnh có thể được dùng để làm nước sốt và súp. Chúng có thể được bảo quản đến 6 tháng.
6. Bọc rau thơm trong một chiếc khăn giấy hơi ướt và cho vào túi ni lông, nhớ hút hết không khí ra khỏi túi. Sau đó cho túi rau vào tủ lạnh. Một vài tuần sau, rau thơm vẫn tươi và không bị héo.
7. Để bánh mì mềm và không bị mốc, bạn hãy thêm một que cần tây vào trong túi đựng bánh mì.
8. Để đường nâu luôn mềm và ẩm, bạn hãy sử dụng kẹo dẻo. Chỉ cần cho một viên kẹo dẻo vào túi hoặc hộp đựng đường nâu.
9. Nếu bạn đã thái lát một quả táo, hãy dùng dây chun buộc xung quanh quả táo để giữ chúng lại với nhau. Cách này sẽ giúp táo không chuyển sang màu nâu.
10. Nếu bạn muốn quả bơ chín nhanh hơn, hãy cho bơ cùng với một quả chuối vào trong túi. Chuối tạo ra hàm lượng ethylene cao, giúp bơ nhanh chín hơn.
11. Bảo quản trái cây khô trong hộp thủy tinh kín gió ở nơi thoáng mát sẽ giúp trái cây khô mềm lâu hơn.
12. Bọc rau xà lách trong giấy bạc sẽ giúp rau tươi trong 4 tuần.
13. Để các quả mọng không bị dính vào nhau khi đông lạnh, hãy làm đông lạnh từng quả mọng trước sau đó mới cho chúng vào chúng vào túi nilon có khóa zip.
14. Để chanh tươi lâu hơn, bạn hãy nhúng chanh vào muối rồi cho vào tủ lạnh.
Ngọc Huyền – Theo brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất