Chuối chín quá đừng vội bỏ đi, làm ngay món bánh chuối chiên giòn rụm, người già trẻ nhỏ đều thích ăn
Tin liên quan
Món bánh chuối chiên với cách làm đơn giản và có thể tận dụng những quả chuối sắp hỏng để tạo nên món bánh thơm ngon. Đừng chần chừ, hãy khám phá ngay công thức đặc biệt của Emdep.vn cho món bánh chuối độc đáo này.
Món bánh chuối chiên
Nguyên liệu của món bánh chuối chiên:
10 quả chuối chín
200 gram bột gạo
25 gram bột năng
30 gram bột mì
80 gram đường
1 muỗng cà phê bột nghệ
Nước lọc
Dầu ăn
Các bước thực hiện món bánh chuối chiên:
1. Chuẩn bị bột làm bánh:
• Trong một tô, trộn bột gạo, bột năng, bột mì, bột nghệ, và đường.
• Thêm nước vào hỗn hợp và khuấy đều để tránh tình trạng bột bị vón cục.
• Lọc hỗn hợp bột qua rây để có bột mịn.
• Sử dụng màng thực phẩm bọc kín tô bột và ủ khoảng 45 - 50 phút ở nhiệt độ phòng.
2. Ép chuối:
• Rửa sạch chuối, cắt bỏ cuống, lột bỏ vỏ và phần xơ.
• Sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc túi nhựa để ép chuối một cách nhẹ nhàng và không làm nát nguyên liệu.
3. Chiên chuối:
• Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
• Nhúng chuối đã ép vào hỗn hợp bột, sau đó gạt bớt phần bột dư.
• Thả nhẹ nhàng vào chảo dầu nóng.
• Chiên chuối cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu và bánh phồng lên.
• Vớt ra để nước dầu ráo, đặt lên giấy thấm dầu để giữ hương vị thơm ngon và tránh cảm giác ngán khi ăn.
4. Trình bày và thưởng thức:
• Cho món bánh chuối chiên ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Với bước thực hiện đơn giản này, bạn sẽ có ngay chiếc bánh chuối chiên giòn, xốp và thơm ngon như ngoài hàng để thưởng thức.
Còn chần chừ gì mà không làm ngay món bánh chuối chiên mời cả nhà cùng thưởng thức!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất