Cho cá hồi chưa nấu chín vào máy rửa bát, bạn sẽ nhận được kết quả không ngờ

Ngọc Huyền 2022-01-27 10:55
- https://www.tips-and-tricks.co/food/salmon-dishwasher/

Bạn có biết máy rửa bát có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác không chỉ là làm sạch bát đĩa và dao kéo? Chúng ta có thể nấu thức ăn trong máy rửa bát. Máy rửa bát có thể đạt nhiệt độ 60-790 độ C. Đây là nhiệt lượng đủ để nấu nhiều thức ăn.

Cách nấu thức ăn trong máy rửa bát

Đơn giản chỉ cần ném các nguyên liệu bạn muốn nấu vào một cái lọ và đổ đầy nước (không quá nhiều, nếu không sẽ không đủ làm nóng thức ăn) và cho vào máy rửa bát. Hoặc chỉ cần bọc trong giấy bạc hoặc cho vào túi ziploc và đặt xuống bên cạnh các món ăn. Bật máy rửa bát và bạn sẽ nấu chín thức ăn. 

Lưu ý, bạn không thể nấu bất cứ thức ăn gì cần nước sôi, chẳng hạn như gạo. Ngoài ra, không nấu bất cứ thứ gì yêu cầu nhiệt độ cao hơn để loại bỏ một số vi trùng, chẳng hạn như thịt gà. 

Bạn có thể nấu món cá hồi đậu nành mật ong với cơm dừa, nấm và rau chân vịt kiểu Á trong máy rửa bát.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: (cho 2 người ăn)

  • 500g philê cá hồi, rút ​​xương, bỏ da
  • 4 muỗng canh nước sốt đậu nành mật ong
  • 4 tép tỏi đập dập
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 3 muỗng cà phê ớt bào
  • 1 muỗng cà phê gừng nạo
  • 250g cải bó xôi
  • 150g nấm, cắt nhỏ
  • 1 gói cơm dừa nấu sẵn
  • Hạt mè

Cách làm:

  • Cho cá hồi vào các túi Ziploc riêng.
  • Trộn nước sốt đậu nành mật ong, hai tép tỏi, ớt bột, 1 muỗng cà phê ớt và gừng vào bát.
  • Chia nước sốt ra từng túi và thoa lên cá hồi. Nhúng các túi vào nước để ép hết không khí ra ngoài và hàn kín chúng, sau đó gấp đôi túi lại.
  • Cho rau chân vịt, nấm đã cắt nhỏ, tỏi và ớt còn lại vào túi Ziploc và lắc đều. Bịt kín và gấp đôi túi lại.
  • Đặt cá hồi, rau chân vịt và gói gạo (không cần phải cho vào túi, nó đã được niêm phong) vào giá trên cùng của máy rửa bát, đổ đầy đĩa bẩn vào giá dưới cùng, thêm nước rửa bát và bật máy rửa bát, để khoảng 55° C.
  • Sau đó, lấy hai đĩa sạch từ giá dưới cùng ra và chia cơm, cá hồi và rau vào giữa. Rưới nước sốt nấu ăn còn sót lại, nêm gia vị và rắc vừng lên trên cá hồi rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks