Chỉ một bước đơn giản này, bạn có thể khử sạch vị đắng của món trứng gà chiên ngải cứu hiệu quả
Tin liên quan
Thường thì, nhiều người khi chuẩn bị món này thường cắt ngải cứu vào và trộn trực tiếp với trứng. Điều này thường làm cho món ăn trở nên đắng. Tuy nhiên, nếu thêm một bước sơ chế cho ngải cứu trước khi nấu, món ăn sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhưng vị đắng sẽ giảm đi đáng kể.
Món trứng chiên ngải cứu
Nguyên liệu của món trứng chiên ngải cứu:
• 1 nắm nhỏ lá ngải cứu non
• 3 quả trứng gà
• Nước mắm hoặc bột canh
• Muối
Cách làm món trứng chiên ngải cứu:
Bước 1: Sơ chế ngải cứu
• Ngâm rau ngải cứu trong nước pha chút muối trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
• Đun sôi một nồi nước, cho lá ngải cứu vào nồi và chần cho lá mềm trong khoảng 1-2 phút. Việc này sẽ giúp giảm bớt vị đắng của ngải cứu, từ đó món trứng chiên ngải cứu sẽ thơm ngon hơn và màu xanh của lá vẫn được giữ nguyên.
• Vớt lá ngải cứu ra để nguội, vắt kiệt nước và thái nhỏ.
Bước 2: Trộn lá ngải cứu với trứng
• Đập 3 quả trứng vào một bát, thêm một chút nước mắm vào. Đánh tan rồi thêm lá ngải cứu đã thái nhỏ vào.
Bước 3: Chiên trứng ngải cứu
• Cho dầu ăn vào chảo, chiên chín vàng đều 2 mặt trứng, đặt trứng chiên ngải cứu lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn kèm với cơm trắng.
Món trứng chiên ngải cứu này không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng mà còn ít đắng hơn so với phiên bản truyền thống. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn cho bữa ăn của bạn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất