Gợi ý 4 món ngon từ quả trứng vừa rẻ vừa ngon lại đủ chất, đơn giản cho những bữa ăn vội
Tin liên quan
Không chỉ là nguồn cung cấp protein giàu chất dinh dưỡng, mà trứng còn được biết đến là có nhiều lợi ích đặc biệt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và những người đang phục hồi sau chấn thương.
Món trứng chiên
Nguyên liệu của món trứng chiên
• 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt
• Hành tím
• Dầu ăn, hạt tiêu, gia vị, nước mắm
Cách làm món trứng chiên:
1. Bóc vỏ và đập dập hoặc thái mỏng hành tím.
2. Đập trứng vào tô, thêm ½ phần hành tím, nước mắm và hạt tiêu, sau đó đánh đều.
3. Đổ dầu vào chảo và đợi cho dầu sôi, sau đó cho phần hành tím còn lại vào phi thơm.
4. Khi hành tím bắt đầu có màu vàng óng, thì cho trứng vào chảo.
5. Chờ đến khi mặt dưới của trứng chín vàng, sau đó lật trứng để chín mặt kia. Để trứng chín một khoảng 1 - 2 phút, sau đó tắt bếp.
6. Đặt trứng lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng, kèm theo nước mắm hoặc tương ớt.
Món trứng chưng thịt băm
Nguyên liệu của món trứng chưng thịt
• 4 quả trứng gà
• 100gr bún tàu
• 25g nấm mèo
• 200gr thịt heo băm nhuyễn
• 1 quả cà chua
• 5 củ hành tím băm nhỏ
• 1 muỗng cà phê muối
• 1,5 muỗng cà phê đường
• 1 muỗng cà phê tiêu
• 1,5 muỗng cà phê bột nêm
• ½ muỗng cà phê nước mắm
• Hành lá băm nhỏ
Cách làm món chả trứng chưng thịt
1. Rửa sạch nấm mèo, ngâm bún tàu và nấm mèo trong nước khoảng 15 phút, sau đó để ráo và băm nhỏ.
2. Rửa sạch cà chua, cắt thành hạt lựu. Trộn đều thịt heo, bún tàu, nấm mèo, hành tím và hành lá.
3. Đập trứng, tách riêng lòng đỏ của 1 quả, sau đó hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ còn lại vào tô thịt và trộn đều. Nêm muối, đường, tiêu, bột nêm, nước mắm vào tô thịt và trộn đều.
4. Hấp hỗn hợp thịt với lửa nhỏ khoảng 25 - 30 phút. Dùng tăm cắm vào phần trứng chưng thịt, nếu tăm không bị dính tức là đã chín. Sau đó, lấy cọ phết phần lòng đỏ riêng lên bề mặt để tạo màu và chưng thêm 5 - 7 phút nữa là hoàn tất.
Bánh mì trứng
Nguyên liệu của món bánh mì trứng:
• 2 quả trứng
• 50ml dầu ăn
• 30gr bơ
• 1 ổ bánh mì
• 1 quả dưa chuột
• Rau thơm ăn kèm (tuỳ chọn)
• Gia vị thông dụng: tương ớt, tương cà, tiêu xay, hạt nêm, muối
Cách làm món bánh mì trứng:
Bước 1: Bánh mì: Rạch một đường dọc bên hông của ổ bánh mì và nướng trong lò nướng ở 180 độ C khoảng 1 - 2 phút hoặc cho đến khi giòn.
Bước 2: Thái cà chua, dưa chuột thành lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Trong một chảo, đổ dầu ăn và đun nóng. Đập trứng vào chảo và chiên ở lửa vừa khoảng 2 - 3 phút hoặc cho đến khi chín. Khi trứng đã chín, vớt ra đĩa.
Bước 3: Phết một lớp bơ mỏng lên phần ruột bánh mì. Đặt trứng vào trong bánh mì, sau đó xếp thêm lớp dưa chuột và rau thơm. Rắc chút muối và tiêu xay, sau đó thêm tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise tuỳ khẩu vị. Thưởng thức ngay khi còn nóng!
Thịt băm bọc trứng luộc
Nguyên liệu của món thịt băm bọc trứng luộc
• Thịt xay (nạc và mỡ),
• Cây hành
• Gừng
• Trứng gà
• Tinh bột bắp và các gia vị khác
Cách làm món thịt băm bọc trứng luộc
1. Rửa sạch trứng và luộc chín, sau đó vớt ra để nguội.
2. Cắt gừng và hành thành lát, ngâm trong nước trong 30 phút để lấy nước gừng và nước hành.
3. Cho thịt xay vào một bát to, đổ nước hành và nước gừng vào và trộn đều, đảm bảo thịt ngấm gia vị.
4. Đập 1 quả trứng vào thịt, thêm gia vị như xì dầu, dầu hào, muối, hạt tiêu và dầu ăn, khuấy đều cho thịt keo lại.
5. Tạo những viên thịt lớn với mỗi viên có phần nhân là 1 quả trứng gà. Sau đó, vỗ nhẹ một lớp mỏng tinh bột bắp lên bề mặt viên thịt.
6. Đun nóng dầu trong chảo, sau đó chiên viên thịt cho đến khi bề mặt vàng óng.
7. Đặt viên thịt vào nồi, thêm nước đủ để nấu chín. Cho gừng và hành vào nồi, nêm gia vị và đun sôi. Khi đã sôi, vặn lửa nhỏ và om trong khoảng 40 phút.
8. Thêm tinh bột bắp hòa với nước vào nồi để làm sánh nước sốt. Trang trí bằng rau xanh trước khi thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất