Chỉ cần thêm bước này, xào phở mềm tơi không lo bị dính, cả nhà tấm tắc khen ngon

Bồ Đào 2022-02-16 13:47
- Để có món phở xào ngon, bạn cần nhớ những điều quan trọng này.

Phở xào là món ăn yêu thích của không ít gia đình Việt vì cách chế biến đơn giản.Hãy cùng emdep.vn tham khảo các cách làm phở xào dưới đây nhé !

Mẹo xào phở mềm tơi không lo bị dính, nát:

Hãy ưu tiên những loại sợi phở dai, không dễ bở mềm. Bạn có thể thay bằng lá phở cuốn thái ra xào cũng được. Phở cuốn có độ dày hơn sợi phở nước nên khi xào, sợi phở này sẽ không dễ nát mà còn có độ dai hấp dẫn. 

Chú ý, khi xào phở bạn nên dùng chảo chống dính và đảo bằng đũa, hạn chế dùng thìa, xẻng bởi chúng sẽ dễ khiến phở bị vón cục, dính nát. 

3 món phở xào ngon:

Phở xào thịt bò:

Nguyên liệu:

  • 200 gram thịt bò tươi. Lấy phần thịt thăn.
  • 200 gram bánh phở.
  • 1 củ hành tây.
  • 1 gram giá đỗ tươi.
  • Gia vị: 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 1 muỗng canh dầu lạc;
  • Gia vị ướp: 2 muỗng cà phê tương nhạt; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè.

Chỉ cần thêm bước này, xào phở mềm tơi không lo bị dính, cả nhà tấm tắc khen ngon

Phở xào bò

Cách làm món phở xào thịt bò:

Bước 1:

Bánh phở mua về trần qua với nước nóng rồi để nguội, đánh cho tơi bánh.

Hành tây cắt thành múi cau mỏng.

Bước 2:

Chuẩn bị một bát to cho thịt bò thăn đã thái miếng mỏng vào. Đổ hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê tương nhạt; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè.

Ướp trong vòng 15 phút để thịt thực sự ngấm vị.

Bước 3:

Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho thịt bò vào xào trước.

Thịt bò chín trong khoảng 10 – 15 phút thì cho bánh phở vào xào cùng. Lúc này cho ngọn lửa nhỏ vì bánh phở chín nhanh.

Xào đều tay để không bị cháy, đảo đều tay để phở tơi, không bị vón cục.

Thêm một 1 muôi nước đun sôi để nguội vào cho chảo không bị quá khô.

Xào đến khi cạn nước, bánh phở giòn. Trong khoảng 7 – 10 phút.

Bày ra đĩa và cùng thưởng thức.

Phở xào trứng: 

Nguyên liệu:

  • Phở
  • Trứng gà
  • Hành lá, giá
  • Nước tương, hạt tiêu

Chỉ cần thêm bước này, xào phở mềm tơi không lo bị dính, cả nhà tấm tắc khen ngon

Phở xào trứng

Cách làm món phở xào trứng:

- Phở tươi mua về để riêng ra bát lớn. Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan. Giá đỗ, hành lá rửa sạch. Hành lá xắt khúc vừa ăn.

- Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm dầu vào. Đợi dầu sôi, bạn cho trứng gà vừa đánh tan vào. Dùng đũa xào đều tay để trứng chín.

- Cho phần giá đỗ vào xào cùng với trứng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Tiếp tục cho phở vào xào đều. Đảo phở khéo léo để không làm nát sợi phở.

- Nêm nếm gia vị sau đó cho hành lá xắt khúc vào xào chung rồi tắt bếp.

Phở xào tôm:

Nguyên liệu:

  • 300g thịt bò
  • 100g tôm
  • 1 quả trứng gà
  • Cải thìa, nửa củ hành tây
  • Muối, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu
  • Lạc rang chín, giã thô
  • Sợi bánh phở (tùy theo bạn dùng nhiều hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).

Chỉ cần thêm bước này, xào phở mềm tơi không lo bị dính, cả nhà tấm tắc khen ngon

Phở xào tôm

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 đến 20 phút.

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch, rửa sạch, để ráo.

- Cải thìa rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.

- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

- Sợi bánh phở chần sơ qua nước sôi, để ráo. Nếu dùng sợi bánh phở khô bạn phải luộc sợi bánh phở đến khi mềm, và đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi bánh phở không bị dính chùm.

- Trứng đánh tan, thêm vào một ít nước mắm, hạt tiêu, tiếp theo đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho trứng vào rán. Trứng vàng đều, để nguội, thái sợi vừa ăn.

- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

- Dùng chảo đó, cho tôm vào xào chín, thêm cải thìa, hành tây vào xào cùng, thêm vào một ít dầu hào, xào đến khi cải chín mềm.

- Tiếp theo cho sợi bánh phở vào xào cùng, đảo nhẹ tay, rưới vào một ít xì dầu, dùng đũa xào đến khi phần rau và tôm trộn lẫn với sợi bánh phở thì cho tiếp thịt bò vào xào cùng, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Tắt bếp, múc ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang chín, dùng nóng với xì dầu pha ớt.

Chúc bạn thành công với cách làm món phở xào nhé ! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mách bạn 4 bài tập để có ngay cánh tay thon dài mỏng manh ai nhìn cũng mê mẩn