Lã Thanh Huyền khiến dân tình 'chảy nước miếng' với món phở tái lăn ngon ngậy

2021-09-01 14:30
- Món phở bò tái lăn của nữ diễn viên khiến bao người xuýt xoa khen ngợi.

Tối nay ăn gì: Phở bò tái lăn của Lã Thanh Huyền

Lã Thanh Huyền là một trong những nữ diễn viên đảm đang, có tài nấu ăn của Vbiz. Ngoài vai trò diễn viên, cô còn là doanh nhân thành đạt, có cuộc sống sang chảnh toàn đồ hiệu, sở hữu nhiều bất động sản giá trị và khối tài sản khuyếch xù mà nhiều người mơ ước.

Dù bận rộn với nhiều vai trò nhưng mỹ nhân 8X lại khiến nhiều người bất ngờ khi ở nhà là một người vợ, người mẹ đảm trong gia đình. Không hiếm lần, cô khiến dân tình tròn mắt khi khoe những món ăn đầy hấp dẫn tự tay mình thực hiện cho chồng con. Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên tiếp tục khoe hình ảnh món phở bò tái lăn kèm chia sẻ: ''Khi thèm phở tái lăn ông Thìn mà chưa được ăn thì lại tự lăn vào bếp mà nấu thui!!!''.

Có thể thấy những món ăn có nước được gia đình nhà Lã Thanh Huyền khá ưa chuộng. Trước món phở bò tái lăn, cô nàng từng vào bếp làm món bún ốc, bánh đa cá rô đồng...

Lã Thanh Huyền khiến dân tình 'chảy nước miếng' với món phở tái lăn

Lã Thanh Huyền nổi tiếng sau khi tham dự cuộc thi Người đẹp Phụ nữ thế kỷ 21 năm 2006. Sau đó, cô gây ấn tượng khi tham gia nhiều bộ phim như "Blog nàng dâu", "Zippo, mù tạt và em"... 

Món phở bò từ lâu đã trở thành một thương hiệu riêng của người Việt trên khắp thế giới. Từng sợi phở mềm, dai và trắng muốt ăn kèm với miếng thịt bò thơm ngon, hòa quyện cùng nước dùng đậm đà hương vị của xương ống và các loại gia vị thảo mộc càng khiến món ăn thêm đặc sắc.

Lã Thanh Huyền khiến dân tình 'chảy nước miếng' với món phở tái lăn

Muốn nước dùng của món phở ngon ngọt thì phải có đủ những nguyên liệu như quế, hồi, thảo quả..., nấu nhiều xương, đặc biệt là xương ống. Thịt bò phải phải chọn thịt có màu đỏ tươi thay vì màu đỏ sẫm, có độ đàn hồi tốt, có mùi thơm hơi gây đặc trưng của thịt bò. Một bát phở đầy đủ được tạo thành bởi sự hòa trộn giữa bánh phở, thịt, các loại rau thơm và đặc biệt là nước dùng.

Sau đây là công thức làm món phở bò tái lăn của Lã Thanh Huyền.

Nguyên liệu:

Lã Thanh Huyền khiến dân tình 'chảy nước miếng' với món phở tái lăn

Bánh phở đã thái sợi: 800g

Xương bò: 800g

Thịt bò loại ngon: 300g

Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, gừng, hành khô, hành hoa, quế chi, thảo quả, dầu ăn, rau thơm, mùi, chanh, ớt tươi.

Cách làm:

Lã Thanh Huyền khiến dân tình 'chảy nước miếng' với món phở tái lăn

Bước 1: Xương bò rửa sạch, cho vào xoong và nấu thành nước dùng.

Cho hành khô, hoa quế chi, thảo quả vào nồi nước dùng nấu để tạo hương thơm và vị ngon ngọt.

Thịt bò loại ngon thì thái thật mỏng ướp với nước mắm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ.

Rau thì tiến hành nhặt sạch, rửa và để ráo.

Bước 2: Chần bánh phở qua nước sôi, bỏ vào tô cho hành lá vào.

Khi đó mới tiến hành dùng chảo cho dầu vào và cho thịt bò đã ướp vào tao nhanh và đều tay, miếng thịt cong lên là vừa (nếu tao chín quá thịt bò không còn độ ngọt và bị dai).

Sau đó cho ra tô và cho nước dùng đang sôi và, bạn có thể ăn kèm cùng với chanh, tiêu, nước mắm... là xong tô phở bò đầy đủ dinh dưỡng.

NT

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cung hoàng đạo này chính là chuyên gia duy trì tình cảm lâu dài, giữ lửa hôn nhân trong gia đình