Cách bảo quản thịt tươi ngon và an toàn, bà nội trợ nào cũng cần biết

Ngọc Huyền 2023-04-14 16:00
- Chỉ cần “ghim” ngay những mẹo đơn giản, bạn có thể bảo quản thịt tươi ngon trong nhiều ngày.

Bảo quản thịt trong tủ lạnh hoặc tủ đông

Cách bảo quản thịt tươi ngon và an toàn tại nhà, bà nội trợ nào cũng cần biết

Nơi tốt nhất để bảo quản thịt là trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Bạn chia thịt thành nhiều phần nhỏ vừa đủ khẩu phần ăn. Sau đó, bạn dùng giấy, túi ni lông, túi có khóa zip hoặc màng bọc thực phẩm gói kín thịt trước khi đặt chúng vào tủ lạnh hoặc tủ đông. Nếu mua thịt ở cửa hàng tạp hóa, bạn có thể bảo quản thịt trong bao bì đi kèm. Sau đó, bạn bọc thịt trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy cấp đông đặc biệt và túi có khóa zip. 

Nếu bạn cần rã đông thịt để làm bữa tối, hãy lên kế hoạch trước. Bạn hãy chuyển thịt từ tủ đông sang tủ lạnh. Nếu bạn không lên kế hoạch trước, bạn có thể rã đông thịt trong một bát nước lạnh. Nhớ không rã đông thịt trong lò vi sóng để giữ được màu sắc và hương vị ban đầu của thịt.

Bọc thịt trong màng bọc thực phẩm

Cách bảo quản thịt tươi ngon và an toàn tại nhà, bà nội trợ nào cũng cần biết

Nếu bạn đã lấy thịt ra khỏi bao bì và vẫn còn một ít thịt hãy bọc nó lại trong màng bọc thực phẩm nhưng đừng cho vào tủ đông. Nếu cứ liên tục làm đông lạnh và rã đông thịt thì thịt sẽ mất hết hương vị và không còn chắc nữa.

Thời gian tối đa bảo quản thịt

Cách bảo quản thịt tươi ngon và an toàn tại nhà, bà nội trợ nào cũng cần biết

Mỗi loại thịt mà chúng ta có thời hạn bảo quản khác nhau. Thịt tươi sống được rửa sạch và đóng gói cẩn thận có thể bảo quản từ 4 - 6 ngày trong ngăn mát và vài thàng trong ngăn đá. Thịt đã nấu chín đặt trong ngăn mát chỉ nên dùng khoảng 2 ngày và đặt trong ngăn đá thì dùng trong 6 tháng.

Nếu bảo quản thịt chưa đúng cách, bạn nên kiểm tra xem thịt có còn ngon, an toàn để sử dụng hay không. Và nếu không chắc chắn, bạn nên vứt nó đi.

Nhưng ngay cả khi được bảo quản đúng cách, thịt cũng không thể tồn tại mãi mãi. Bạn nên sử dụng thịt tươi được bọc trong giấy trong 3 đến 4 ngày mua về. Nếu thịt được hút chân không, bạn hãy sử dụng hoặc đông lạnh thịt trong vòng 2 tuần. Nấu thịt càng sớm thì thịt sẽ càng tươi và ngon. Vì vậy nếu bạn không kịp nấu thịt, hãy bọc kín và đông lạnh để dùng sau. 

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Thu Quỳnh khoe trọn hình xăm ở chân ngực: "Sẽ có người đánh giá không hay về tôi"