Bí quyết khử sạch mùi hôi cho món tai heo ngâm chua ngọt ngon giòn sần sật
Tin liên quan
Emdep.vn sẽ chia sẻ với bạn cách luộc tai heo một cách ngon miệng và gợi ý những mẹo hữu ích để làm sạch và khử mùi tai heo ngay trong bài viết dưới đây!
Mẹo làm sạch và khử mùi tai heo
1. Sử dụng muối ăn:
Sau khi đã rửa sạch tai heo bằng nước, hãy sử dụng muối để chà nhẹ khắp bề mặt của tai heo. Sau đó, ngâm tai heo trong hỗn hợp gồm giấm, nước chanh và rượu trắng để loại bỏ mùi và các tạp chất.
2. Sử dụng hỗn hợp rượu gừng và chanh:
Hòa tan hỗn hợp rượu trắng, nước chanh và gừng đập dập vào nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80°C. Sau đó, ngâm tai heo trong hỗn hợp này trong khoảng 15 phút. Rửa sạch để loại bỏ mùi và tạp chất.
3. Sử dụng baking soda:
Rải một lượng nhỏ baking soda xung quanh tai heo và để yên trong 10 phút. Sau đó, sử dụng dao để cạo sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để loại bỏ baking soda.
4. Sử dụng nước vo gạo:
Ngâm tai heo trong nước vo gạo khoảng 5 - 10 phút, sau đó sử dụng dao để cạo sạch nhớt. Tiếp theo, chà một nửa quả chanh lên bề mặt tai heo để làm sạch và khử mùi.
5. Sử dụng bột mì hoặc bột năng:
Bạn có thể làm sạch tai heo bằng cách đổ bột mì hoặc bột năng lên bề mặt và chà xát mạnh. Khi xuất hiện lớp bọt, sử dụng dao để cạo lớp bọt này đi. Lặp lại quá trình và rửa lại bằng nước lạnh để có một miếng tai heo sạch sẽ.
Món tai heo ngâm chua ngọt
Nguyên liệu cho món tai heo ngâm chua ngọt:
• 2 tai heo
• 3 củ tỏi băm nhỏ
• 3 củ hành tím băm nhỏ
• 50gr muối
• 350gr đường
• Giấm gạo
• 2 quả ớt băm nhỏ
• 1 nhánh gừng nhỏ
Các bước thực hiện món tai heo ngâm chua ngọt:
Bước 1:
Rửa kỹ tai heo và cả bên trong lẫn bên ngoài bằng nước ấm. Sử dụng muối và giấm gạo để ngâm tai heo, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2:
Luộc tai heo cho tới khi chín mềm. Sau khi luộc, ngâm tai heo trong nước đá khoảng 15-20 phút để làm cho tai heo giòn hơn. Thái tai heo thành từng miếng mỏng vừa ăn, thái dọc theo gân để giữ độ giòn của gân và mềm của da.
Bước 3:
Trong một cái nồi, cho đường, muối và 400ml giấm gạo vào đun sôi. Tắt bếp và để nước nguội.
Bước 4:
Trộn tỏi, hành tím, ớt, tai heo với nước giấm đã nấu trong một tô. Đặt tất cả các nguyên liệu vào hộp thủy tinh, hộp phải khô ráo để đảm bảo tai heo không bị hỏng. Để tai heo ngâm giấm đạt độ ngon và vị chua ngọt, cần khoảng 2 ngày.
Nhờ cách thực hiện đơn giản này, bạn đã có thể thưởng thức món tai heo ngâm chua ngọt ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất