3 món tai heo thơm ngon, dai giòn bảo sao chồng không nghiện cơm nhà

Mai Hương 2023-04-13 20:00
- Món tai heo vô cùng bắt mắt và được nhiều người ưa chuộng bởi độ dai giòn và thơm ngon của nó. Món ăn này có thể dùng để ăn cơm hoặc làm đồ nhậu đều ngon tuyệt hảo nhé!

Cuối tuần tới rồi, chiều lòng gia đình bằng 3 món từ tai heo dai giòn sần sật, ăn cực đã.

Tai heo nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • Tai heo 4 cái
  • Sa tế: 2 muỗng
  • Nước tương: 3 muỗng
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng
  • Hành tím băm: 2 muỗng
  • Tỏi băm: 2 muỗng
  • Cà chua: 2 trái
  • Dưa leo: 4 trái
  • Rau ăn kèm: 200gr xà lách, diếp cá, húng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Dầu điều: 2 muỗng
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Giấm ăn: 100ml
  • Muối
  • 1 thìa bột ngọt
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng tiêu

Tổng hợp 3 món tai heo thơm ngon, dai giòn sật sật khiến bạn không thể buông đũa

Tai heo nướng sa tế

Cách thực hiện:

Bước 1:

Tai heo rửa sạch, ngâm với hỗn hợp nước muối và giấm trong khoảng 10 phút rồi vớt để ráo. Dùng dao khứa lên phần tai heo để ngấm gia vị.

Bước 2:

Cho tỏi băm, hành tím băm, ngũ vị hương, sa tế, nước tương, bột ngọt, tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, dầu điều, dầu hào và dầu ăn vào tô lớn rồi trộn đều gia vị.

Bước 3:

Trộn tai heo với hỗn hợp trên rồi ướp trong khoảng 1 tiếng cho tai heo ngấm đều gia vị.

Bước 4:

Rau rửa sạch rồi ngâm nước muối. Cà chua và dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 5:

Nướng tai heo đến khi chín vàng ươm.

Bước 6:

Cắt tai heo nướng rồi xếp lên đĩa kèm cà chua với dưa leo và các loại rau sống khác.

Tai heo xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • Tai heo: 500gr
  • Ớt: 5 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 5 nhánh
  • Tỏi: 2 củ
  • Chanh: 1 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Rượu: 50 ml
  • Giấm: 100 ml

Tổng hợp 3 món tai heo thơm ngon, dai giòn sật sật khiến bạn không thể buông đũa

Tai heo xào sả ớt

Cách thực hiện:

Bước 1:

Dùng muối xát thật kỹ tai heo. Đập dập gừng vào nồi nước sôi có pha chanh và giấm. Sau đó ngâm tai heo vào trong đó tầm 10 phút rồi rửa sạch.

Bước 2:

Cho nước tương, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, tương ớt, đường vào trong 1 cái tô rồi khuấy đều.

Bước 3:

Bạn cho tai heo cùng giấm, hành tím, sả và gừng vào một nồi nước rồi đun lửa to luộc chín. Sau đó vớt tai heo ra bỏ vào trong tô nước đá cho tai heo được giòn và trắng hơn.

Bước 4:

Sau khi tai heo nguội thì đem vớt ra rồi cắt mỏng.

Bước 5:

Trộn tai với phần nước sốt và ướp trong 10 - 15 phút cho thật thấm gia vị.

Bước 6:

Phi thơm tỏi, sả và gừng băm, cho phần tai heo đã ướp gia vị vào rồi đảo đều đến khi thấy nước sốt sền sệt là tắt bếp và bày ra đĩa. Món này ăn với cơm hay làm mồi nhấm cũng rất ngon.

Tai heo cuộn ngũ vị

Nguyên liệu:

  • Tai heo: 1 cái
  • Rượu trắng: 50 ml
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng
  • Tiêu: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Bột ngọt: 1 muỗng
  • Bột nêm: 1 muỗng
  • Muối: 1 muỗng

Tổng hợp 3 món tai heo thơm ngon, dai giòn sật sật khiến bạn không thể buông đũa

Tai heo cuộn ngũ vị

Cách thực hiện:

Bước 1:

Pha vào chậu nước 1 muỗng muối, rượu trắng và cho tai heo vào ngâm trong 10 phút rồi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2:

Cuộn tròn tai heo càng chặt sẽ càng tốt rồi dùng sợi dây chỉ siết lại thật chặt.

Bước 3:

Cho các gia vị vào 1 nồi nước bao gồm: tiêu hạt, bột ngọt, bột nêm, dầu hào, ngũ vị hương rồi khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Bước 4:

Luộc tai heo với nồi gia vị khoảng tầm 30 phút thì tắt bếp.

Bước 5:

Vớt ra để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 3 - 5 tiếng. Sau đó, lấy ra cắt chỉ và cắt thành các miếng vừa ăn.

Tai heo cuộn ngũ vị dai dòn sần sật siêu ngon.

Trên đây là bài viết tổng hợp 3 món ngon từ tai heo dai cực đơn giản tại nhà. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp trổ tài ngay nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won, Sĩ Thanh ngọt ngào, Ngọc Trinh, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh