Bí kíp tách vỏ dừa đơn giản lại cực nhanh, không phải ai cũng biết
Tin liên quan
Cách truyền thống để bẻ dừa và sau đó loại bỏ vỏ hoặc nạo dừa là một quá trình mất nhiều thời gian. Nhưng chỉ cần cách làm theo một số cách đơn giản, bạn có thể sử dụng cách thông thường để lấy cơm dừa. Lấy tuốc nơ vít khoét 3 mắt dừa, chắt hết nước dừa rồi đập vỡ lớp vỏ bên ngoài.
Sau quá trình này, có hai cách để bạn có thể tách vỏ dừa dễ dàng.
Đun sôi vỏ dừa
Sau khi lấy hết nước dừa, bạn hãy đập vỡ vỏ dừa bằng búa từ trung tâm. Đun sôi nước và đặt hai nửa của quả dừa. Sau khi đun sôi trong 5 phút và lấy hai nửa của quả dừa ra bằng kẹp và dùng dao hoặc tuốc nơ vít tách lớp cứng bên ngoài ra khỏi các góc và bạn sẽ thấy vỏ dừa sẽ dễ dàng rơi ra.
Làm đông vỏ dừa
Đây là một cách dễ dàng khác để lấy nước dừa cũng như vỏ dừa. Bạn chỉ cần lấy một quả dừa, loại bỏ vỏ trấu và đặt quả dừa vào trong một túi nhựa hoặc trong màng bọc thực phẩm. Làm lạnh dừa trong 5-6 giờ hoặc để qua đêm. Bạn lấy quả dừa ra và bỏ túi ra, để yên trong 30 phút. Bây giờ bạn hãy dùng búa đập quả dừa ra và vỏ dừa cũng sẽ bong ra dễ dàng.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất