Bí kíp luộc thịt chân giò heo mềm thơm, trắng hồng ngọt thịt
Tin liên quan
Mẹo chọn chân giò heo ngon:
Chân giò heo là phần thịt được nhiều người ưa chuộng bởi độ thơm ngọt dai giòn, khi ăn rất hấp dẫn. Nhưng nên chọn chân giò heo như thế nào, chọn chân trước hay chân sau của heo để được phần thịt ngon hơn là thắc mắc của không ít bà nội trợ. Chất lượng của phần thịt chân giò heo sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của món ăn, vì thế nên hãy lựa chọn thật kỹ để lựa được miếng chân giò phù hợp và thơm ngon nhé!
Ở chân trước, thịt chân giò heo khá mềm và ngọt thịt. Thịt mỏng và ít thịt - nhiều gân hơn do phần chân trước được hoạt động nhiều hơn phần chân sau. Thịt chân giò trước rất phù hợp để làm các món luộc hoặc hầm.
Phần chân giò sau cũng khá chắc thịt nhưng so với phần chân trước thì có nhiều mỡ hơn. Vì thế, chân sau hợp để nấu cháo hoặc bạn cũng có thể ướp một chút rượu nấu ăn trước khi nấu thịt để món ăn thêm ngon hơn.
Chân giò luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Bạn nên lựa chọn khối thịt chân giò rắn chắc, các thớ thịt đều, có đường cắt khô ráo và màu tự nhiên. Thịt có màu hồng tươi và không bị mùi hôi tanh. Hãy để ý xem khi ấn tay xuống, thịt có độ đàn hồi hay không. Bạn nên chọn miếng chân giò có phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra, đó mới là giò heo tươi ngon.
Cách luộc chân giò ngon:
Đầu tiên, hãy rửa sạch miếng thịt rồi đem cuộn tròn thịt vào trong lớp da như bó giò. Bạn hãy dùng dây lạt bó chắc đầu này đến đầu kia. Bó chân giò cho chặt nhằm để các khối thịt được dính kết nhau tạo nên khoanh tròn đẹp mắt.
Tiếp theo, cho thịt vào nồi nước lạnh và thêm vào chút muối. Chú ý: căn nước sao cho ngập thịt. Khi nồi đã sôi, hãy vặn nhỏ lửa để chân giò được chín từ từ, từ ngoài vào trong. Bạn cứ luộc như vậy trong vòng 20 - 25 phút, tuỳ theo đường kính của miếng chân giò. Đun nhỏ lửa để thịt được chín đều.
Bạn không nên thái thịt khi còn nóng.
Khi đã luộc xong, hãy thả thịt vào bát nước mát một lúc rồi vớt ra để vào hộp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng. Đến khi thái thịt, hãy tước bỏ lạt. Thái thịt thật mỏng vừa ăn. Sở dĩ phải để thịt nguội mới thái để không làm vỡ khuôn hình của miếng thịt (miếng thịt sẽ dễ vụn nát), đồng thời chất keo từ bì và chân giò tiết ra sẽ tạo thành nhựa đông trông rất ngon mắt.
Chân giò luộc nên chấm với các món nước chấm đặc trưng như: nước mắm tỏi ớt, mắm nêm, nước mắm cốt được pha loãng cùng một ít tiêu và ớt đi kèm.
Linh M (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất