Bao lâu bạn nên giặt khăn tắm một lần?

Ngọc Huyền 2022-10-03 11:15
- Cùng Emdep học thói quen giặt khăn tắm đúng cách bạn nhé!

Có nhiều người sử dụng một chiếc khăn tắm trong 1 tuần và giặt khăn tắm vào một thời điểm trong tuần. Nhưng cũng có nhiều người thường tắm, lau khô và cho ngay khăn tắm vào giỏ giặt. Cách sử dụng khăn tắm như nào là đúng nhất?

Bao lâu chúng ta cần giặt khăn tắm một lần?

Không nhất thiết phải cho khăn tắm vào giỏ giặt ngay sau khi tắm xong. Bạn vừa ra khỏi phòng tắm và cơ bản là sạch sẽ. Có thể có một số vi khuẩn trên da còn sót lại trên khăn tắm, nhưng khăn tắm sẽ không thực sự bị bẩn. Tốt nhất là ngay sau khi sử dụng khăn tắm, bạn hãy treo khăn tắm lên và không vứt khăn tắm vào một góc nào đó để khăn tắm khô hoàn toàn.

Bao lâu chúng ta cần giặt khăn tắm một lần?

Khăn tắm là một trong các vật dụng có tần suất tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất với làn da của chúng ta. Vì vậy, nếu khăn tắm không thể khô và được sử dụng đúng cách, đây sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn trên da lây lan trên khăn tắm. Và tất nhiên, đó là điều bạn không muốn.

Có thể sử dụng khăn tắm trong bao lâu?

Bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng khăn tắm. Sau 3-5 lần sử dụng, bạn nên cho khăn tắm vào máy giặt. Sử dụng cùng một chiếc khăn tắm trong một tuần không phải là cách tiện lợi. Dùng khăn tắm ẩm sẽ giúp vi khuẩn trên khăn tắm có nhiều chỗ để sinh sôi nảy nở. 

Bao lâu chúng ta cần giặt khăn tắm một lần?

Và bạn có thể dùng chung khăn tắm với người bạn đời hoặc con cái. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng khăn tắm sau khi tập thể dục thì bạn nên giặt khăn tắm ngay. Giặt khăn tắm ở nhiệt độ 60 độ không chỉ tiêu diệt tất cả các vi khuẩn trên khăn tắm mà còn giúp khăn tắm nhanh khô hơn. Sau khi giặt khăn tắm xong, bạn hãy dùng máy sấy để làm khô khăn tắm hoặc phơi khăn tắm trên sào với khoảng cách rộng để khăn tắm nhanh khô hơn.

Bao lâu chúng ta cần giặt khăn tắm một lần?

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks