Bánh đa bao nhiêu calo? 3 món ăn từ bánh đa dễ làm, giòn ngon béo thơm khiến chồng mê con thích

Bồ Đào 2022-10-07 13:00
- Thành phần làm nên bánh đa khá đơn giản: chỉ gồm nước, bột gạo, mè trắng hoặc mè đen và chút muối, đường, gừng,... Vậy bánh đa bao nhiêu calo?

Bánh đa là gì?

Bánh đa, hay còn có thên gọi khác là bánh tráng, được làm từ bột gạo hoà tan cùng nước và bổ sung một số nguyên liệu khác. Khi chế biến, người ta nướng bánh giòn rụm rồi đợi nguội và bảo quản bằng túi nilon để bánh đa không bị ỉu. Người miền Bắc thường gọi món ăn này là bánh đa nướng và người miền Nam, miền Trung gọi là bánh tráng nướng. Cách ăn bánh đa cũng đơn giản, bạn có thể ăn trực tiếp bánh sau khi nướng để có sự giòn rụm hấp dẫn, hoặc nhúng qua nước để thành nem cuốn, bánh đa nem.

Bánh đa bao nhiêu calo? 3 món ăn từ bánh đa dễ làm, giòn ngon béo thơm khiến chồng mê con thích

Bánh đa bao nhiêu calo? Ăn bánh đa có béo không?

Thành phần làm nên bánh đa khá đơn giản: chỉ gồm nước, bột gạo, mè trắng hoặc mè đen và chút muối, đường, gừng,... Vậy bánh đa bao nhiêu calo? Mỗi chiếc bánh đa nướng không mè rơi vào khoảng 110 calo, còn bánh đa nướng có mè vào khoảng 130 - 140 calo. Bởi thế, ăn bánh đa nướng không gây béo.

Bánh đa bao nhiêu calo? 3 món ăn từ bánh đa dễ làm, giòn ngon béo thơm khiến chồng mê con thích

Gợi ý 3 món ăn từ bánh đa dễ làm:

Bánh tráng nướng

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo:

  • Xúc xích: 2 cây
  • Phô mai Con Bò Cười: 3 miếng
  • Trứng cút: 10 quả
  • Ruốc khô
  • Hành lá cắt nhuyễn
  • Sốt mayonnaise
  • Tương ớt
  • Bánh tráng loại dày
  • Hành phi

Bánh đa bao nhiêu calo? 3 món ăn từ bánh đa dễ làm, giòn ngon béo thơm khiến chồng mê con thích

Bánh tráng nướng

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo:

Cắt xúc xích thành sợi theo chiều dọc.

Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, đặt bánh tráng vào chảo.

Cho hành lá cắt nhuyễn lên mặt bánh tráng, đập trứng cút vào, dàn đều nhân.

Đặt phô mai vào, tán đều.

Tăng lửa lên mức trung bình, cho xúc xích, hành phi, ruốc khô vào.

Khi bánh đã vàng giòn, cho tương ớt, sốt mayonnaise vào.

Gấp đôi bánh lại, cho ra đĩa. Tiếp tục làm cho đến hết nguyên liệu.

Lươn xúc bánh đa

Nguyên liệu để làm món lươn bằm xúc bánh đa:

  • Lươn
  • Bánh đa
  • Ớt, sả, hành, ngò om, ngò gai
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
  • Đậu phộng rang

Bánh đa bao nhiêu calo? 3 món ăn từ bánh đa dễ làm, giòn ngon béo thơm khiến chồng mê con thích

Lươn xúc bánh đa

Cách làm:

– Lươn sau khi làm sạch được lóc bỏ xương, băm nhuyễn thịt, ướp với gia vị như muối, tiêu, đường.. cùng một ít bột ngũ vị hương cho thơm ngon.

– Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn với sả. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng phi vàng hành, cho hỗn hợp ớt, sả, lươn băm vào trộn chung với nhau, đảo đều tay, chú ý đảo nhẹ để tránh làm nát thịt lươn.

Lươn chín được múc ra đĩa, cho lên một ít lạc cùng ngò om, ngò gai thái nhỏ. Ăn món này không thể thiếu những cái bánh đa nướng giòn, thơm ngon.

Dùng bánh đa xúc một miếng lươn băm cho vào miệng để nghe thoang thoảng hương ngò om, cắn một cái rốp, bánh đa giòn tan vỡ vụn, vị ngọt, mềm của thịt lươn len nhẹ cay nồng của sả, của ớt… không gì tuyệt vời hơn phải không các bạn?

Hến xào xúc bánh đa

Nguyên liệu: 

  • 500g hến
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 nhánh xả sả
  • 1 nhánh gừng
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 củ tỏi khô
  • 1 củ hành tím
  • 1 mớ rau răm, ngò rí
  • 2 cái bánh đa nướng
  • 50g đậu phộng
  • Hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn.

Bánh đa bao nhiêu calo? 3 món ăn từ bánh đa dễ làm, giòn ngon béo thơm khiến chồng mê con thích

Hến xúc bánh đa

Sơ chế hến:

Ngâm hến với nước muối từ 30 phút – 1 tiếng để nhả bùn bẩn và đất cát. 

Vớt hến ra, rửa sạch nhiều lần với nước lọ, để ráo.

Cho hến vào nồi, đổ nước ngập hến, thêm một thìa cà phê muối và đun sôi. 

Khuấy nhẹ phần hến để tách hết lớp vỏ.

Vớt phần thịt hến nổi trên bề mặt nước, cho ra bát, để nguội. 

Rửa lại phần thịt hến, để ráo. 

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Rau răm, ngò rí nhặt sạch gốc rễ, rửa lại với nước muối pha loãng và cắt nhỏ. 

Ớt sừng thái lát mỏng.

Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng.

Sả rửa sạch và băm nhuyễn. 

Gừng rửa sạch, thái chỉ. 

Đậu phộng rang chín, chà xát bỏ vỏ và giã nhỏ. 

Xào hến

Bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn đợi khi dầu nóng cho hành tỏi băm nhỏ vào và phi thơm.

Tiếp tục cho vào chảo sả, gừng và đảo đều đến khi thơm mùi.

Cho hến vào xào, nên xào ở lửa lớn để món ăn thơm ngon. 

Thêm vào hến các gia vị: 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu xay, 1/4 muỗng đường và trộn đều. Bạn có thể điều chỉnh gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình. 

Sau khi xào hến khoảng 5 phút, hến ngấm gia vị thì tắt bếp và đổ hến ra đĩa. 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "Bánh đa bao nhiêu calo?" và có thêm nhiều cách biến tấu để món bánh đa thêm hấp dẫn!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung Hoàng đạo có một mùa hè bội thu, tiền bạc rủng rỉnh