Ăn bánh Trung thu uống trà gì hợp nhất? Gợi 4 loại trà ngon dùng kèm bánh giúp cân bằng hương vị, vừa ngon lại bổ

Bồ Đào 2022-09-01 10:00
- Vị chát nhẹ, thanh thanh của trà giúp trung hoà lại vị ngọt của những miếng bánh Trung thu ngọt ngào.

Ăn bánh, thưởng trà là một trong những nét văn hoá lâu đời của người Việt. Trong dịp tết Trung thu, uống trà khi ăn bánh cũng là thói quen được nhiều người yêu thích. Vị chát nhẹ, thanh thanh của trà giúp trung hoà lại vị ngọt của những miếng bánh Trung thu ngọt ngào. Dưới đây, Emdep.vn sẽ gợi ý bạn những loại trà ngon, phù hợp để dùng kèm bánh Trung thu trong dịp lễ sắp tới:

Trà xanh

Là thức uống dân dã, trà xanh có vị chát nhẹ, giúp làm dịu bớt vị ngọt trong những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Không chỉ giúp điều vị, trà xanh còn rất bổ dưỡng cho sức khoẻ: giàu chất chống oxy hoá, giàu hợp chất giảm viêm, chống một số bệnh ung thu. Cụ thể, trong trà xanh còn có catechin giúp ngăn ngừa tổn thương tế bảo, bảo vệ các tế bảo khỏi quá trình stress oxy hoá do các gốc tự do gây ra. Trà xanh giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, bảo vệ sức khoẻ tim mạch và chức năng não bộ. 

Nhờ vậy, trà xanh là một trong những loại trà lý tưởng để bạn dùng kèm khi ăn bánh Trung thu. 

Ăn bánh Trung thu uống trà gì hợp nhất? Gợi 4 loại trà ngon dùng kèm bánh giúp cân bằng hương vị, vừa ngon lại bổ

Trà xanh

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm nồng nàn, dễ uống và thanh nhẹ, mang đậm đặc trưng của hương vị mùa thu. Trà hoa cúc dễ dàng hợp với các món ăn khác nhau, với nhiều đối tượng lứa tuổi. Bởi thế, bạn có thể bổ sung trà hoa cúc vào "thực đơn phá cỗ" của gia đình mình trong dịp tết Trung thu này nhé!

Ăn bánh Trung thu uống trà gì hợp nhất? Gợi 4 loại trà ngon dùng kèm bánh giúp cân bằng hương vị, vừa ngon lại bổ

Trà hoa cúc

Trà ô long

 

Trà ô long có hương vị ngọt nhẹ nhàng, giúp cân bằng vị ngọt của bánh Trung thu. Loại trà này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ với nhiều vitamin, khoáng chất như canxi, kali, magie. Trong trà ô long còn chứa các chất chống oxy hoá như theaflavin, thearubigin và EGCG. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống trà ô long giúp cải thiện trí nhớ, sức khoẻ tim mạch, chức năng não bộ,... 

Ăn bánh Trung thu uống trà gì hợp nhất? Gợi 4 loại trà ngon dùng kèm bánh giúp cân bằng hương vị, vừa ngon lại bổ

Trà ô long

Trà Atiso

 

Bên cạnh những loại trà trên, trà Atiso cũng rất giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất , giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. 

Ăn bánh Trung thu uống trà gì hợp nhất? Gợi 4 loại trà ngon dùng kèm bánh giúp cân bằng hương vị, vừa ngon lại bổ

Trà atiso

Không chỉ vậy, trong trà atiso cũng khá giàu chất xơ, giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh hơn nhờ việc thúc đẩy các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giảm các triệu chứng đầy hơi khó tiêu, ợ chua,... Điều này là nhờ chất cynarin, một hợp chất tự nhiên có trong atiso, đã tác động tới việc sản xuất mật, tăng nhu động ruột, giúp tiêu hoá thuận lợi hơn. Trà Atiso là một trong những lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức cùng những loại bánh trung thu có vị mặn hoặc ngọt đậm. 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm