99% người nội trợ mắc phải 7 sai lầm này khi đi mua hàng tạp hóa

Ngọc Huyền 2021-11-24 16:20
- Dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi đi mua hàng tạp hóa.

1. Dùng thử “mẫu miễn phí”

99% ai cũng mắc phải 7 sai lầm này khi đi mua hàng tạp hóa

Nhiều doanh nghiệp cung cấp mẫu miễn phí để quảng bá một số sản phẩm và cải thiện trải nghiệm của người mua. Đôi khi, điều này sẽ khuyến khích bạn mua một sản phẩm mà bạn không thực sự cần và mua sắm bốc đồng, đặc biệt nếu bạn không lên kế hoạch mua sắm trước.

2. Đi mua sắm quá thường xuyên

99% ai cũng mắc phải 7 sai lầm này khi đi mua hàng tạp hóa

Bạn nên cân nhắc nên tới cửa hàng tạp hóa hàng tuần hoặc hàng tháng, ghi nhớ những sản phẩm mà bạn thường sử dụng hoặc ăn hàng ngày. Đi siêu thị mỗi tuần một lần nếu như thực phẩm trong nhà sắp hỏng. Mặt khác, đi mua sắm mỗi tháng một lần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xăng xe, đi lại.

3. Mua do bốc đồng và không cần thiết

99% ai cũng mắc phải 7 sai lầm này khi đi mua hàng tạp hóa

Chúng ta cần mua thực phẩm, sản phẩm vệ sinh và thuốc để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, khi chúng ta mua một sản phẩm chỉ vì mục đích có được nó và quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần, thì chúng ta đang mua vì sự thôi thúc. Ví dụ, điều này thường xảy ra khi chúng ta đi mua sắm khi đói bụng. Tốt nhất bạn hãy đi siêu thị sau khi ăn xong.

Bạn nên lập kế hoạch mua sắm trước để không phải quay lại cửa hàng mua “món đồ bỏ quên” đó. Lâp danh sách thực phẩm sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những thứ cần thiết, cụ thể là thực phẩm và đồ dùng dọn dẹp.

4. Mua số lượng lớn

99% ai cũng mắc phải 7 sai lầm này khi đi mua hàng tạp hóa

Bất cứ khi nào chúng tôi mua hàng hóa đóng gói với số lượng lớn, chúng ta cảm thấy như đang tiết kiệm được hàng tấn tiền. Tuy nhiên, những sản phẩm này có thể che giấu chi phí thực và đôi khi chúng ta có thể phải vứt bỏ những thực phẩm dễ hỏng. Đó là lý do tại sao chúng ta nên thực hiện các biện pháp cần thiết giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian, chẳng hạn như mua các gói nhỏ hơn.

\

5. Dễ bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của thực phẩm

99% ai cũng mắc phải 7 sai lầm này khi đi mua hàng tạp hóa

Khi nói đến trái cây và rau quả, nhiều người bị cuốn hút bởi vẻ ngoài của chúng. Họ tin rằng “đẹp” tương đương với chất lượng. Tuy nhiên, còn nhiều điều cần xem xét, màu sắc, mùi, độ cứng và kích thước của sản phẩm cũng rất quan trọng.

Hơn nữa, nhiều cửa hàng đánh bóng trái cây để trái cây trông ngon miệng hơn. Vì vậy, trước khi chọn sản phẩm có bề ngoài đẹp mắt, bóng bẩy, bạn nên ngửi và sờ thử để chắc chắn rằng nó đã chín.

6. Mua thịt và rau đóng gói

99% ai cũng mắc phải 7 sai lầm này khi đi mua hàng tạp hóa

Để giữ cho thịt hoặc rau củ luôn tươi ngon, chúng ta có thể sử dụng một số loại bao bì như bao bì hút chân không. Nhưng các loại bao bì khác có thể chứa vi sinh, ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong các sản phẩm này. Điều này xảy ra do không bảo quản sản phẩm trong kho lạnh hoặc không kiểm soát nhiệt độ hợp lý.

Ngoài ra, sử dụng quá nhiều nhựa có tác động đến môi trường. Một cách để giảm lượng nhựa sử dụng một lần là mua đồ rời. Nó có thể kiểm soát lượng thực phẩm bạn mua, luôn chọn được trái cây hoặc rau tươi và có thể đánh giá chất lượng của thực phẩm trực tiếp.

7. Đi mua sắm vào cuối ngày hoặc trong tuần

99% ai cũng mắc phải 7 sai lầm này khi đi mua hàng tạp hóa

Theo các nhà nghiên cứu, các quyết định bốc đồng là do sự mệt mỏi liên quan đến các hoạt động khác nhau mà chúng ta thực hiện trong ngày.

Và đây có thể là một vấn đề nếu chúng ta đến siêu thị vào cuối ngày hoặc trong tuần khi có nhiều người hơn và xếp hàng dài hơn. Đi mua hàng tạp hóa vào buổi sáng có thể giúp chúng ta giảm thiểu thời gian ở cửa hàng và tránh mọi cám dỗ ở các lối đi chính.

Ngọc Huyền – Theo brightside

qc-mypoint