8 loại thực phẩm có thể đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết

Ngọc Huyền 2022-08-13 17:15
- Cùng tìm hiểu xem những loại thực phẩm nào có thể đông lạnh hoàn toàn bạn nhé!

1. Trứng

8 loại thực phẩm có thể đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết

Trong khi trứng có thời hạn sử dụng khá lâu trong tủ lạnh thì trứng cũng có thể được đông lạnh nếu cần. Cách này rất hữu ích nếu như bạn chỉ cần dùng riêng lòng đỏ trứng hoặc lòng trắng trứng, toàn bộ trứng để nấu ăn.

Để đông lạnh lòng trắng trứng, bạn chỉ cần thả từng quả trứng vào các khay riêng lẻ của khay đá viên để dễ phân chia phần, hoặc đông lạnh một lượng lớn hơn trong hộp kín khí an toàn cho tủ đông. Chỉ cần đừng quên ghi nhãn số lượng lòng trắng trứng. Nếu đông lạnh dưới dạng khối, bạn hãy cho lòng trắng trứng vào túi ngăn đá có khóa kéo sau khi đông cứng. Lòng trắng trứng có thể đông lạnh đến 1 năm và nên rã đông trong tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng để làm bánh.

Lòng đỏ trứng sẽ đặc lại và trở nên nhão trừ khi bạn đánh tan chúng với một chút muối hoặc đường, tùy thuộc vào việc bạn định sử dụng chúng cho mục đích gì. Sau khi đánh tan lòng đỏ trứng, bạn hãy đông lạnh nó trong các khay đá viên riêng lẻ hoặc hộp kín có dán nhãn trong tối đa 1 năm. Rã đông trong tủ lạnh trước khi sử dụng để làm kem hoặc sốt.

Để đông lạnh toàn bộ trứng, trước tiên bạn hãy đập trứng vào bát và đánh nhẹ để tránh lòng đỏ bị đặc. Đổ trứng đã đánh vào khay đá viên hoặc hộp kín có dán nhãn và để đông lạnh trong vòng 1 năm. Hãy rã đông trứng trong tủ lạnh trước khi dùng trứng để nấu món ăn.

2. Chuối

8 loại thực phẩm có thể đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết

Nếu bạn không thích dùng chuối chín ngay để làm bánh mì chuối hoặc sinh tố, bạn có thể đông lạnh và nướng chuối. Nếu sử dụng chuối để làm sinh tố, bạn hãy gọt vỏ và thái lát chuối, đặt các lát chuối lên giấy sáp hoặc khay nướng có lót giấy nến, để đông lạnh cho đến khi đông đặc, sau đó chuyển sang túi zip. Nếu sử dụng chuối để làm bánh nướng, bạn chỉ cần bóc vỏ và đông lạnh chuối toàn bộ hoặc chia đôi. Chuối có thể được đông lạnh trong tối đa 3 tháng. Các lát chuối có thể cho từ tủ đông vào máy xay sinh tố để làm sinh tố. Trong khi chuối nguyên trái có thể được rã đông trong bát ở nhiệt độ phòng trong 1 hoặc 2 giờ trước khi sử dụng để nướng.

3. Bánh mì tươi

8 loại thực phẩm có thể đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết

Bánh mì tươi bị thiu rất nhanh. Vì vậy, đông lạnh là một trong những cách tốt nhất để bảo quản bánh mì tươi. Hãy cắt nhỏ ổ bánh mì, nhét các lát bánh mì vào túi zip và để đông lạnh trong tối đa 6 tháng. Bạn có thể lấy từng lát bánh mì ra khi cần và rã đông ở nhiệt độ phòng trong 20 phút hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào kích thước và độ dày của bánh mì, hoặc cho bánh mì vào máy nướng bánh mì.

4. Đậu phụ

8 loại thực phẩm có thể đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết

Đông lạnh đậu phụ không chỉ kéo dài thời hạn sử dụng mà còn làm cho đậu phụ săn hơn. Đây là một cách tuyệt vời nếu bạn muốn ướp đậu phụ trước khi nướng, làm món xào hoặc làm salad. Chỉ cần lấy đậu phụ ra khỏi bao bì, để ráo nước và thấm khô, rồi đông lạnh toàn bộ hoặc thành từng lát hoặc khối đậu phụ. Lưu ý rằng đậu phụ có thể có màu vàng nhạt nhưng không làm thay đổi hương vị của nó. Rã đông đậu phụ trong tủ lạnh qua đêm, để ráo nước và ép hết chất lỏng dư thừa ra ngoài.

5. Quả bơ

8 loại thực phẩm có thể đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết

Để đông lạnh quả bơ chín trước khi hỏng, bạn hãy gọt vỏ và thái quả bơ thành các phần tư, lát hoặc hình khối và để đông lạnh trên giấy sáp hoặc khay nướng có lót giấy nên. Sau khi đông lạnh, chuyển bơ sang túi zip trong tối đa 6 tháng. 

6. Rượu

8 loại thực phẩm có thể đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết

Cho dù bạn đã mua rượu để nấu và không định nhấm nháp rượu, hoặc có quá nhiều chai rượu còn sót lại sau một bữa tiệc, hãy đông lạnh rượu. Rượu đông lạnh có thể dùng để nấu ăn. Đổ phần rượu còn thứa vào các khay của khay đá viên, đông lạnh rượu cho đến khi rắn, sau đó chuyển vào hộp kín hoặc túi zip an toàn cho tủ đông. Lấy ra bao nhiêu viên tùy ý muốn và để chúng rã đông trong bát trong tủ lạnh qua đêm hoặc trên quầy trong vài giờ.

7. Các loại thảo mộc

8 loại thực phẩm có thể đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết

Các loại thảo mộc tươi chắc chắn sẽ héo nhanh. Đó là lý do tại sao đông lạnh thảo mộc là một giải pháp tuyệt vời. Cắt nhỏ các loại thảo mộc tươi và cho chúng vào các khay của khay đá viên. Đổ một ít dầu ô liu lên trên mỗi khay, để đông lạnh cho đến khi rắn, sau đó chuyển vào hộp kín hoặc túi zip an toàn trong tủ lạnh trong tối đa 2 tháng. Bạn có thể sử dụng các viên dầu thảo mộc ngay từ ngăn đá thay cho dầu ô liu để xào hoặc trộn với mì ống nóng để có nước sốt mì ngay lập tức. Hoặc để 1 hoặc 2 viên rã đông trong bát ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút và sử dụng làm nước sốt hoặc nước sốt salad.

8. Thịt lợn muối xông khói

8 loại thực phẩm có thể đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết

Nếu bạn mở một gói thịt xông khói và không có kế hoạch nấu tất cả chúng cùng một lúc, thì đông lạnh phần còn lại là một lựa chọn tuyệt vời. Đặt các lát thịt xông khói ra giấy sáp hoặc khay nướng có lót giấy nến, để đông lạnh cho đến khi rắn và chuyển sang túi zip trong tối đa 3 tháng. Các lát thịt xông khói riêng lẻ sẽ rã đông ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút và có thể được chiên, nướng hoặc làm kẹo giống như thịt xông khói tươi.

Ngọc Huyền – Theo simplyrecipes

5 cung hoàng đạo dễ bực mình, cáu gắt và hay chỉ trích người yêu, bạn đời