7 loại hóa chất không tốt thường được chị em nội trợ vô tình thêm vào thực phẩm
Tin liên quan
Bột ngọt (MSG)
Đây là một phụ gia thực phẩm phổ biến được thêm vào các món ăn mặn. Chất phụ gia này có khả năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe não bộ của con người, gây tăng cân và hội chứng chuyển hóa.
Màu thực phẩm nhân tạo
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu thực phẩm nhân tạo có thể gây tăng động cho trẻ em nhạy cảm và có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Sử dụng màu đỏ nhân tạo có thể làm tăng nguy cơ mắc các khối u tuyến giáp.
Natri Nitrit
Đây là một hóa chất phổ biến được sử dụng trong thịt chế biến có thể được chuyển đổi thành một hợp chất có hại gọi là nitrosamine. Thường xuyên tiêu thụ Natri Nitrit cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư cao hơn.
Xi-rô ngô giàu Fructose
Xi-rô ngô giàu Fructose thường được sử dụng trong nước ngọt, nước trái cây, kẹo, ngũ cốc ăn sáng và đồ ăn nhẹ. Hóa chất này có thể gây tăng cân, tiểu đường và viêm.
Chất ngọt nhân tạo
Loại chất ngọt nhân tạo phổ biến nhất là aspartame, sucralose, saccharin và acesulfame potassium. Mặc dù các nhà sản xuất cho rằng chất ngọt nhân tạo sẽ hỗ trợ giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu, nhưng chúng gây đau đầu và các vấn đề sức khỏe khác.
Natri Benzoat
Mặc dù Natri Benzoat được FDA coi là an toàn, nhưng vẫn có những nghiên cứu cho thấy nó có khả năng gây hại cho con người. Hóa chất này kết hợp với vitamin C có thể gây tăng động hay bệnh ung thư.
Chất béo chuyển hóa
Đây là một loại chất béo không bão hòa đã qua quá trình hydro hóa, giúp tăng thời hạn sử dụng và cải thiện độ đặc của sản phẩm. Chất béo chuyển hóa thường được tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn, gây ra chứng viêm và bệnh tiểu đường.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất