7 cách khử vị đắng của mướp đắng cực dễ, bạn đã thử chưa?
Tin liên quan
1. Cạo sạch vỏ mướp đắng
Vỏ mướp đắng rất đắng. Để giảm bớt vị đắng, bạn chỉ cần lấy dao cạo sạch vỏ của mướp đắng. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ gọt vỏ để loại bỏ lớp vỏ này nhanh hơn.
2. Sử dụng đường thốt nốt
Đường thốt nốt không chỉ giúp mướp đắng thêm bóng bẩy mà còn cân bằng hương vị món ăn hoàn hảo. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy 1 miếng đường thốt nốt, bào nhỏ và cho vào mướp đắng. Bạn có thể tăng giảm độ ngọt tùy theo khẩu vị.
3. Rán mướp đắng
Đây là một trong những cách đơn giản khử vị đắng của mướp đắng. Chiên ngập dầu giúp giảm bớt vị đắng đồng thời làm chín mướp đắng đều.
4. Bỏ hạt mướp đắng
Bạn hãy bỏ hạt mướp đắng trước khi sử dụng để nấu ăn. Nếu bạn có một khu vườn trong nhà, bạn có thể sử dụng hạt mướp đắng để trồng mướp đắng.
5. Ướp mướp đắng với muối
Một cách đơn giản khác để khử vị đắng của mướp đắng là ướp mướp đắng với muối. Chỉ cần lấy mướp đắng, cạo sạch hạt và vỏ bên ngoài. Sau đó rắc một lượng muối lên trên và chà xát đều. Đặt mướp đắng vào một cái bát sạch và để trong 30 phút. Bây giờ chỉ cần rửa mướp đắng và vỗ nhẹ cho mướp đắng khô.
6. Ngâm mướp đắng
Bạn hãy lấy 1 cái bát, thêm ½ cốc nước, ½ cốc giấm và 2 muỗng canh đường. Ngâm mướp đắng thái nhỏ trong hỗn hợp này ít nhất 20-30 phút. Bây giờ để ráo nước và rửa mướp đắng dưới vòi nước chảy.
7. Chần mướp đắng
Đun sôi 2-3 cốc nước trong nồi. Thêm 1 thìa cà phê muối vào nồi. Khi nước sôi lăn tăn thì cho mướp đắng đã cắt nhỏ vào. Đun lửa lớn trong 2 phút rồi vớt mướp đắng ra. Nhúng ngay mướp đắng vào nước lạnh trong 2 phút. Bây giờ chắt hết nước là bạn đã khử hết vị đắng của mướp đắng.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất