Luộc da bò cứ cho thêm thứ này đảm bảo không hôi mà lại giòn ngon

Mai Hương 2023-11-07 10:14
- Với 5 cách làm sau đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện quy trình luộc da bò một cách đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo độ giòn ngon cho món ăn của bạn.

Mặc dù da bò thường được coi là khó chế biến và bị dai, nhưng sự thật không phải lúc nào cũng như vậy. Hãy cùng Emdep.vn áp dụng 5 bí quyết sau để luộc da bò mềm mịn, không có mùi hôi và giòn ngon.

Mẹo luộc da bò nhanh mềm

1. Sử dụng mù tạt

Mù tạt có thể giúp làm mềm da bò một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cách làm này đơn giản và hiệu quả.

Sau khi đã sơ chế da bò, hãy ướp da với một ít mù tạt trong vòng 5 - 6 tiếng, sau đó rửa sạch rồi đem luộc.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng mù tạt một cách hợp lý để không làm mất đi hương vị tự nhiên của món ăn

5 bí quyết luộc da bò nhanh mềm, ngon giòn sần sật, chị em nội trợ lưu lại ngay

2. Lá đu đủ

Lá đu đủ không chỉ loại bỏ mùi tanh của da bò mà còn giúp làm mềm nhanh chóng.

Để áp dụng cách này, đầu tiên bạn rửa sạch lá đu đủ và đập nhẹ. Sau đó, bọc da bò vào lá đu đủ và để 2-3 giờ ở nhiệt độ cao.

Khi bắt đầu chế biến, hãy gỡ bỏ lá đu đủ, rửa da bò thật sạch và luộc thêm 2 tiếng nữa.

5 bí quyết luộc da bò nhanh mềm, ngon giòn sần sật, chị em nội trợ lưu lại ngay

3. Giấm ăn hoặc rượu trắng

Cả giấm ăn và rượu trắng có thể giúp da bò mềm mịn nhanh chóng.

Trước tiên, hãy sơ chế da bò và ướp theo tỷ lệ sau đây: 2 thìa canh rượu trắng hoặc giấm ăn cho 1 kg da bò. Sau đó, luộc da bò và bạn sẽ thấy nó mềm hơn một cách nhanh chóng.

5 bí quyết luộc da bò nhanh mềm, ngon giòn sần sật, chị em nội trợ lưu lại ngay

4. Sử dụng đá lạnh

Việc thêm vài viên đá lạnh vào nồi khi luộc da bò cũng là cách làm đơn giản giúp mềm mịn da bò. Hãy thả vài viên đá vào nồi trong quá trình luộc da bò khoảng 15 phút. Kết quả sẽ là một lớp da bò giòn ngon.

5 bí quyết luộc da bò nhanh mềm, ngon giòn sần sật, chị em nội trợ lưu lại ngay

5. Lá dứa

Đầu tiên, hãy đun sôi một nồi nước và cho một số lá dứa vào. Khi nước bắt đầu sôi, hãy đặt da bò đã được sơ chế vào nồi. Luộc da bò trong khoảng 20 phút, sau đó bạn sẽ có da bò mềm và thơm hương từ lá dứa.

5 bí quyết luộc da bò nhanh mềm, ngon giòn sần sật, chị em nội trợ lưu lại ngay

Chúc bạn thành công khi áp dụng những bí quyết trên để luộc da bò mềm mịn, giòn ngon và không mất mùi tanh.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Quỳnh Lương đồng ý cưới thiếu gia Trà Vinh với một điều kiện, nói gì về chuyện sinh thêm con?