4 loại rau bổ dưỡng hơn khi nấu chín không phải ai cũng biết
Tin liên quan
Nhiều người cho rằng ăn rau sống là cách tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn uống. Họ tin rằng thực phẩm càng ít chế biến thì càng tốt. Nhưng, điều đáng ngạc nhiên là có một số loại rau trở nên bổ dưỡng hơn khi chúng được nấu chín và ăn sống có thể không mang lại nhiều dinh dưỡng! Dưới đây là một số loại rau mà bạn phải biết.
Rau chân vịt
Loại rau xanh này được biết đến là siêu dinh dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều khoáng chất và vitamin. Tuy nhiên, hầu hết các chất dinh dưỡng này không được hấp thụ hoàn toàn khi chưa nấu chín. Rau chân vịt giàu axit oxalic, ngăn hấp thụ sắt và canxi. Khi nó được nấu chín, nó sẽ giải phóng canxi liên kết để cơ thể hấp thụ nhiều hơn. Ngoài ra, rau chân vịt luộc sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Măng tây
Như chúng ta đã biết, tất cả các chất dinh dưỡng đều được tạo ra từ tế bào. Và với rau củ, các chất dinh dưỡng quan trọng sẽ bị giữ lại bên trong thành tế bào. Quá trình nấu chín phá vỡ thành tế bào của măng tây, giúp các vitamin quan trọng C, A, B9 và E được hấp thụ nhiều hơn.
Ớt chuông
Loại rau này giàu carotenoid - một chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nấu chín ớt chuông sẽ phá vỡ thành tế bào, giúp hấp thụ chất chống oxy hóa này hơn nữa. Ngoài ra, bạn nên rang ớt chuông thay vì hấp/ luộc, vì vitamin có trong ớt chuông có thể trôi ra theo nước.
Đậu non
Loại rau này chủ yếu được thưởng thức như một món ăn phụ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những hạt đậu non này có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn khi được nấu chín. Đậu non ngon nhất khi được nấu chín. Bạn có thể nướng đậu non, cho đậu non vào lò vi sóng, thậm chí là chiên đậu non.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất