4 bước giúp bạn sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách ngăn nắp và thông thái

Ngọc Huyền 2021-06-19 08:45
- Có một số cách đơn giản và thuận tiện vừa giúp bạn dọn dẹp, sắp xếp tủ lạnh vừa dễ dàng tìm thấy nguyên liệu khi cần gấp.

Sử dụng kệ lưu trữ trượt

 

Có rất nhiều thực phẩm, thức ăn thừa trong tủ lạnh? Để tiết kiệm không gian trong tủ lạnh bạn hãy mua các kệ lưu trữ trượt. Kệ này có thể giúp bạn đựng được nhiều đồ hơn.

Cho rau vào trong túi hoặc giỏ

Bạn có thể mất hàng giờ đồng hồ để tìm được 4 quả cà chua ưng ý nếu để tất cả rau vào khay đựng rau! Vì vậy, để tránh gặp rắc rối bạn hãy cho từng loại rau vào các túi hoặc giỏ khác nhau để tủ lạnh ngăn nắp và dễ dàng tìm được loại rau phù hợp khi cần.

Gắn nhãn thực phẩm sắp hết hạn

Để sắp xếp tủ lạnh gọn gàng, bạn hãy kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm và tạo một khay đặc biệt để những thực phẩm sắp hết hạn sử dụng. Dán nhãn để nhắc nhở bản thân và bất cứ ai đang mở tủ lạnh, hãy tiêu thụ thực phẩm đó trước và tránh để lãng phí. 

Xếp các kệ bằng khăn lau nhà bếp

Các thức ăn thừa như cà ri hoặc nước thịt nếu không được xử lý cẩn thận có thể tràn ra kệ tủ lạnh và tạo ra một mớ hỗn độn. Vì vậy, để kệ tủ lạnh không bị bẩn, hãy lấy khăn lau nhà bếp hoặc giấy lót kệ và thỉnh thoảng thay khăn để tránh rắc rối khi lau chùi tủ lạnh mỗi khi bạn làm đổ thứ gì đó.

Ngọc Huyền – Theo pinkvilla

qc-epoint