3 mẹo cực hay giúp gạch men nhà bếp sạch bóng, ‘đánh bay’ dầu mỡ

Ngọc Huyền 2021-08-19 11:00
- Muốn gạch nhà bếp sáng bóng và không còn dầu mỡ? Bạn còn chần chừ gì mà không học ngay những gợi ý dưới đây?

Bếp là trái tim của ngôi nhà và thường xuyên bị bám bẩn cho dù chúng có dọn dẹp sạch sẽ như thế nào đi chăng nữa. Gạch nhà bếp dễ bị bám đầy dầu mỡ. Nếu bạn muốn gạch nhà bếp sạch sẽ không còn dầu mỡ, thì hãy tham khảo một số cách đơn giản sau:

1. Hỗn hợp baking soda và giấm

Để loại bỏ bụi bẩn và vữa bám trên gạch bếp, bạn hãy cho 1 thìa baking soda với một ít giấm vào trong chiếc ly sạch và trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa đều hỗn hợp trên gạch bếp và giữ nguyên trong 30 phút đến 1 giờ cho đến khi keo khô. Dùng khăn ướt và nước ấm để lau sạch gạch bếp.

3 mẹo cực hay giúp gạch nhà bếp sạch bóng, ‘đánh bay’ dầu mỡ

2. Hỗn hợp vỏ cam và giấm trắng

Chỉ cần lấy một nắm vỏ cam trộn với ¼ cốc giấm trắng. Để hỗn hợp này trong khoảng 2-3 tuần. Sau đó pha hỗn hợp với một nửa cốc nước và sử dụng nó để làm sạch gạch bếp. Hỗn hợp này còn giúp nhà bếp thơm tho hơn hẳn.

3. Hỗn hợp giấm trắng, rượu, nước, nước rửa bát

Đầu tiên, bạn trộn ½ muỗng cà phê giấm trắng, ½ muỗng cà phê rượu, nửa cốc nước, ½ muỗng cà phê nước rửa bát dạng lỏng. Khuấy đều hỗn hợp và cho vào bình xịt. Sau đó xịt hỗn hợp lên gạch nhà bếp để loại bỏ mọi vết bẩn, vết dầu mỡ. Gạch nhà bếp sẽ sạch bóng như mới.

3 mẹo cực hay giúp gạch nhà bếp sạch bóng, ‘đánh bay’ dầu mỡ

4. Hỗn hợp nước rửa chén và chanh

Đây là cách vệ sinh gạch nhà bếp nhanh và đơn giản. Bạn chỉ cần pha nước rửa chén với chanh, hoà cùng nước ấm. Sau đó, dùng một chiếc khăn hoặc miếng bọt biển nhúng vào dung dịch và lau sạch gạch nhà bếp. Lau nhẹ nhàng 2 - 3 lần là gạch nhà bếp sẽ sạch bóng vết dầu mỡ.

5. Bột bắp

Cách này chỉ hữu dụng với những vết dầu mỡ còn mới. Hãy hòa bột bắp với nước rồi phết lên vết dầu mỡ trên gạch men. Đợi bột bắp khô lại rồi sử dụng miếng bánh sandwich để chà lên khu vực đó. Vết dầu mỡ bám trên gạch men sẽ biến mất.

 

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo pinkvilla

Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết