3 cách rã đông thịt gà cực nhanh lại an toàn, chị em nội trợ không biết thì tiếc quá trời!

Ngọc Huyền 2022-08-14 08:00
- Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn rã đông thịt gà một cách an toàn và nhanh chóng.

Cách rã đông gà trong tủ lạnh

3 cách rã đông thịt gà cực nhanh lại an toàn chị em nội trợ không thể bỏ qua

Rã đông thịt gà trong tủ lạnh tốn nhiều thời gian nhất, vì phải mất ít nhất một ngày để gà rã đông, nhưng đây cũng là cách an toàn nhất và được khuyến khích nhất.

Để rã đông thịt gà bằng phương pháp này, bạn chỉ cần đặt gà đông lạnh vào tủ lạnh; Đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh ở mức 4 độ C trở xuống và bọc gà rồi đặt trong hộp, khay hoặc đĩa để ngăn nước ép thịt gà chảy ra các thực phẩm khác (bạn cũng có thể đặt gà ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh).

Trong khi hầu hết các gói thịt gà đông lạnh có thể mất chưa đến 24 giờ để rã đông, thì ức gà lớn không xương, các bộ phận còn xương và gà nguyên con có thể mất 2 ngày hoặc lâu hơn để rã đông. Sau khi rã đông, bạn có thể để thịt gà ở trong tủ lạnh thêm 1 hoặc 2 ngày trước khi nấu.

Cách rã đông gà nhanh bằng nước lạnh

3 cách rã đông thịt gà cực nhanh lại an toàn chị em nội trợ không thể bỏ qua

Mặc dù nhanh hơn rã đông bằng tủ lạnh, nhưng phương pháp này cần chú ý nhiều hơn. Gà có thể được ngâm trong bao bì kín khí hoặc cho vào túi chống rò rỉ trước. Đổ nước lạnh vào một cái bát to hoặc bồn rửa bếp. Sau đó, nhấn chìm túi đựng gà vào nước. Hãy nhớ thay nước sau mỗi 30 phút để nước vẫn lạnh và vi khuẩn không bắt đầu phát triển.

Các gói thịt gà nhỏ (khoảng 453 gram) có thể rã đông trong 1 giờ hoặc ít hơn. Trong khi các gói thịt gà từ 1,3 kg đến 1,8 kg có thể mất từ ​​2 đến 3 giờ. Gà được rã đông bằng nước lạnh nên được nấu ngay lập tức.

Cách rã đông gà bằng lò vi sóng

3 cách rã đông thịt gà cực nhanh lại an toàn chị em nội trợ không thể bỏ qua

Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể rã đông gà bằng lò vi sóng trong 10 phút. Đầu tiên, loại bỏ bất kỳ bao bì nào trước khi đặt thịt gà vào đĩa hoặc hộp đựng dùng cho lò vi sóng và đậy kín đĩa. Cài đặt rã đông trên lò vi sóng để rã đông thịt gà trong 2 phút mỗi lần, kiểm tra thịt gà và lật thịt gà định kỳ để rã đông thịt gà đều. (Nếu bạn không có cài đặt rã đông, hãy đặt lò vi sóng nấu ở 20–30% công suất đầy đủ.) Tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng cũng như kích thước và độ dày của thịt gà, quá trình rã đông sẽ mất từ ​​7-8 phút.

Một điều quan trọng cần nhớ là gà được rã đông bằng lò vi sóng luôn phải được nấu chín ngay sau khi rã đông. Vì lò vi sóng có thể làm nóng gà đến nhiệt độ mà vi khuẩn phát triển mạnh nên nấu thịt gà ngay lập tức là cách duy nhất để đảm bảo các vi khuẩn nguy hiểm tiềm ẩn bị tiêu diệt.

Có thể cấp đông lại thịt gà đã rã đông không?

3 cách rã đông thịt gà cực nhanh lại an toàn chị em nội trợ không thể bỏ qua

Giả sử bạn đã lấy một gói thịt gà ra ngoài để rã đông cho bữa tối ngày mai, nhưng sau đó ngày hôm sau bạn cuộn lại và đột nhiên không còn thời gian để nấu nó nữa, bạn vẫn có thể cấp đông lại thịt gà. Gà đã được rã đông trong tủ lạnh có thể được đông lạnh lại một cách an toàn mà không cần nấu chín trước. Tuy nhiên, thịt gà có thể không ngon được như trước.

Gà đã rã đông trong nước lạnh hoặc trong lò vi sóng phải được nấu ngay lập tức. Vì bạn không thể đông lạnh lại gà sau khi đã rã đông trong lò vi sóng. Một số phần của thịt gà có thể ấm và bắt đầu chín trong quá trình này. Ngoài ra, vi khuẩn sẽ không bị tiêu diệt. Khi thịt gà đã chín, bạn có thể đông lạnh thịt gà một cách an toàn.

Ngọc Huyền – Theo goodhousekeeping

Làm gì khi con gái im lặng?