3 bước giúp bạn rán mỡ lợn thơm phức, không bị hoi khét

2021-05-19 13:35
- Để mỡ lợn thơm phức, không bị hoi khét, bảo quản được lâu, bạn không nên bỏ qua 3 bước này.

Dù khoa học cho rằng mỡ lợn không tốt cho sức khỏe nhưng một số người vẫn thích ăn mỡ lợn. Mùi vị đặc trưng của mỡ lợn giúp một số món ăn thơm ngon hơn.  

Đặc biệt, nhiều người thích ăn tóp mỡ, chấm nước mắm, xào dưa đều rất ngon.  

Nếu dùng mỡ lợn để nấu ăn thì đương nhiên phải tự tay rán mỡ lợn. Nhưng nhiều người không biết cách rán mỡ lợn khiến cho mỡ không được trắng, thơm và dễ bị hỏng.  

Rất có thể bạn chưa biết cách. Đừng chỉ đổ mỡ vào chảo và rán, hãy tham khảo thêm những mẹo dưới đây. Đảm bảo mỡ lợn bạn rán thơm ngon, không hoi khét và bảo quản được lâu.  

Cách rán mỡ lợn thơm ngon nhất  

Bước 1. Trước hết, chúng ta rửa sạch mỡ lợn mua về, nếu cảm thấy mỡ lợn quá nhờn, không thể rửa sạch thì bạn hãy rắc một ít muối lên và chà cho tương đối sạch.  

Sau khi rửa sạch thì cắt nhỏ. thành từng lát hoặc miếng nhỏ.  

Bước 2. Cho mỡ đã thái vào nồi, đổ đổ nửa bát con nước, đun từ từ trên lửa nhỏ, đun đến khi miếng mỡ bắt đầu tiết dầu thì cho lượng hành lá thích hợp vào.  

Đun khoảng 20 phút, đun nhỏ lửa cho đến khi tóp mỡ vàng đều thì tắt bếp.  

Bước 3. Lọc bỏ mỡ lợn đã luộc, thêm một thìa muối khi còn nóng, khuấy đều rồi để nguội rồi gói kín để bảo quản.  

Lưu ý khi rán mỡ lợn:  

Rất ít người biết cách rán mỡ cho thêm hành lá và muối. Nhưng đây là một mẹo rất quan trọng.  

Thêm muối giúp mỡ giữ được lâu không biến chất. Còn thêm hành lá là để tăng hương vị cho mỡ, giúp mỡ thơm ngon, không hoi khét và giữ được lâu.  

 

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 cặp sao nữ của Vbiz được fan ghép đôi nhiều nhất