2 mẹo cạo sạch lông bì lợn trong vài phút, không cần dụng cụ phức tạp
Tin liên quan
Thịt lợn rất giàu chất đạm, chất béo, axit amin, canxi,… Tất cả những chất dinh dưỡng này đều có lợi cho sức khoẻ khi ăn một lượng thích hợp.
Khi chế biến thịt lợn, trên bì lợn sẽ có rất nhiều lông, hầu hết mọi người đều sử dụng nhíp để nhổ từng chiếc một, nhưng làm như vậy rất mất thời gian.
Làm 2 cách dưới đây vừa giúp loại bỏ lông sạch sẽ vừa cực đơn giản.
Cách 1 : Rửa sạch nồi, sau đó đặt miếng thịt lợn sao cho bì tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi và luộc khô cho bì cháy. Sau đó, khi bì đã mềm, dùng dao cạo để làm sạch lớp lông.
Nhiều người thích thui trên lửa, nhưng làm như vậy lớp lông bị cháy xém để lại mùi hôi khó chịu.
Cách 2 : Đun sôi nước với một ít baking soda. Sau đó, cho bì lợn vào luộc trong 5 phút.
Tiếp theo, dùng giấy nhám hoặc dao cạo để loại bỏ lớp lông trên bì lợn. Làm cách này, bì lợn sẽ sạch bong chỉ trong vài phút.
Trên đây là hai mẹo giúp bạn xử lý phần lông đáng ghét trên bì lợn, giúp món ăn ngon và sạch sẽ hơn.
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất