Nhuộm màu cho khăn để ngày mưa thu thêm ấm áp

Emdep.vn - Chưa đến lúc để bạn phải sắm những chiếc khăn len dày sụ, nhưng những chiếc khăn thu mỏng manh đôi lúc dễ khiến bạn thấy chạnh lòng mà cô đơn.
Khăn quàng có lẽ là một trong những món đồ thân thiết với bạn nhất vào thời điểm này, khi áo khoác có thể còn quá nặng nề, còn những chiếc áo phông hay áo sơ mi lại hơi có phần phong phanh. Khăn quàng thu điệu đà là thế, nhưng đôi lúc cũng hơi u buồn đúng như cảm giác của những cơn gió heo may hay những cơn mưa bất chợt. Vì thế nên, hãy điểm thêm những khoảng màu sắc vui tươi hơn, trẻ trung hơn, lạc quan hơn để tâm hồn bạn luôn giữ được năng lượng tích cực, giúp mỗi ngày lại hạnh phúc và cười nhiều chẳng cần lý do.
 
1. Khăn nhuộm màu trong 15 phút
Những chiếc khăn pashmina mềm mại có thể khoác thêm một diện mạo độc đáo hơn với những mảng nhuộm màu đơn giản, ngẫu hứng. Nhờ những chiếc khăn này, chuyện lựa chọn quần áo đi học, đi làm mỗi sáng không còn phức tạp nữa. Chỉ cần một chiếc áo sơ mi trắng đơn giản làm nền, và bạn có thể thay đổi phong cách bằng cả bộ khăn quàng đủ màu cho cả tuần.
abc
abc
 
Nguyên liệu:
- Khăn quàng trơn màu
- Màu nhuộm
- Chai xịt
- Miếng mút
 
Thực hiện:
Có 4 cách khác nhau để nhuộm khăn loang màu tự do.
 
*Nhuộm loang từ dưới lên
abc
Nhỏ màu nhuộm thấm vào miếng mút, rồi quét miếng mút theo chiều ngược từ đuôi khăn lên. Đến giữa thân khăn, hãy nhúng miếng mút vào nước để làm nhạt màu nhuộm, rồi tiếp tục quét từ dưới lên, tạo hiệu ứng ombre nhạt dần. Phơi cho màu thật khô là khăn của bạn đã nhuộm xong.
abc
abc
 
*Khăn nhuộm màu xịt
abc
Cho màu nhuộm vào chai xịt và xịt lên khăn. Ở khoảng hai đầu khăn, hãy để đầu xịt sát gần vào vải, màu nhuộm sẽ đậm hơn. Ở khoảng giữa khăn, để đầu xịt cách xa mặt vải cho màu loang nhạt tự nhiên. Tiếp tục phơi khăn đến khi thật khô là hoàn thành. 
abc
abc
 
*Khăn nhuộm màu neon
abc
Gập đôi chiếc khăn lại, rồi lấy dây chun buộc lại thành từng đoạn. Dùng màu nhuộm xanh dương cho vào chai xịt, xịt tự do lên khắp thân khăn. Sau đó tháo chun và trải rộng khăn ra, xịt thêm màu nhuộm hồng tươi vào các khoảng tự do trên khăn. Phơi cho khăn khô, vậy là hoàn thành. 
abc
 
*Khăn nhuộm họa tiết chữ V
abc
Cho màu nhuộm vào chai xịt, xịt một lớp màu loang ở dưới đuôi khăn. Sau đó, nhỏ đều màu nhuộm lên viền của miếng mút, dùng miếng mút ấn thành một dải chữ V đều đặn ở sát mép khăn. Tiếp tục nhỏ thêm màu nhuộm lên cạnh miếng mút, rồi nhúng miếng mút vào nước để làm nhạt màu nhuộm và in thành dải chữ V thứ hai từ dưới lên. 
abc
abc
 
*Khăn nhuộm màu đốm
abc
Nhỏ màu nhuộm tông ấm (hồng, tím) vào mép của miếng mút, dặm thành từng đốm trên khăn. Sau đó dùng màu nhuộm tông lạnh (xanh lá, xanh dương) cho vào chai xịt, xịt vào từng khoảng xung quanh các đốm màu được in bằng mút. Đợi khăn khô, bạn đã có chiếc khăn mới thật điệu, thật xinh. 
abc
abc
 
2. Khăn nhuộm sắc màu hiện đại
Chiếc khăn sắc màu này khiến mọi ngày của bạn đều không thể nhàm chán được nữa. Nếu bạn muốn trở thành tín đồ thời trang thu hút ống kính máy ảnh, thì chiếc khăn này chắc chắn là một món phụ kiện đắc lực. Chiếc khăn này cũng có thể quàng được rất nhiều kiểu, dù chỉ là vắt đơn giản trên vai hay quấn thành nhiều vòng giống như một chiếc khăn ống cá tính. 
abc
 
Nguyên liệu: 
abc
- Khăn màu trắng
- Màu vẽ trên vải
- Nước
- Cọ vẽ
 
Thực hiện:
Trải khăn lên một miếng bìa để tránh làm màu thấm xuống bàn.
abc
- Pha màu vào nước rồi vẽ những đoạn ngắn thẳng hàng dọc theo khăn.
abc
abc
- Tiếp tục sử dụng thêm nhiều màu sắc khác nhau cho đến khi vẽ kín hết mặt khăn. 
abc
Để khoảng một tiếng là chiếc khăn của bạn đã khô màu hoàn toàn. 
abc
Chiếc khăn này có thể thích hợp với nhiều kiểu trang phục, từ những chiếc áo trắng nghiêm túc đến những chiếc áo phông trơn màu giản dị, năng động. 
abc
Chắc chắn bạn sẽ luôn muốn chụp selfie liên tục để khoe chiếc khăn này. Thế thì hãy phối kèm nó với một nụ cười rạng rỡ và có thể làm thêm chút màu son tươi tắn nữa nhé. Có phải là chiếc khăn này khiến khuôn mặt của bạn sáng bừng hẳn lên không? 
Nhuộm màu cho khăn để ngày mưa thu thêm ấm áp
 
Eve Nguyễn
(Tổng hợp từ Brit.co)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm