25 cách "hô biến" chiếc áo phông cũ của bạn thành đồ mới

Emdep.vn - Tận dụng những chiếc áo phông cũ của bạn, cùng một vài đường cắt may cơ bản, bạn đã có thể sở hữu những chiếc áo mới thú vị đến không ngờ.
1. Áo dây làm trong 15 phút
Chỉ vài bước cắt, khâu tay đơn giản, bạn đã có chiếc áo dây ấn tượng từ áo phông cũ. Mẫu áo mới này ấn tượng đấy chứ!
 
2. Áo đính kim loại không cần khâu vá
Vài đường kéo cơ bản cùng đinh tán kim loại bạn đã có chiếc áo vô cùng thời trang. 
 
3. Áo phông kết hợp
Chiếc áo được may ghép từ 2 áo phông cũ, điểm thêm một chiếc nơ đáng yêu. Bạn nên chọn 2 chiếc áo phông gốc có màu sắc, họa tiết khác nhau, ví dụ một chiếc áo một màu kết hợp với áo sọc, kẻ ô để tránh tác phẩm cuối cùng trở nên quá rối mắt.
 
4. Áo phông kết hợp ren
Chiếc cổ áo chính là điểm nhấn đối với sản phẩm này. Bạn chỉ cần thêm vài chi tiết ren cùng một vài đường cắt là đã có một chiếc áo hoàn toàn mới lạ.
 
5. Áo peplum (đuôi xếp li)
Một chiếc áo ôm sát tôn vinh đường cong cơ thể với phần đuôi áo xếp li mềm mại, đầy nữ tính. Bạn sẽ phải bất ngờ nếu biết nguyên liệu chính là từ 1 chiếc áo phông cũ đấy!
\
 
6. Áo quây có túi
Thoát ra khỏi vẻ kín đáo của những chiếc áo phông, bạn trở nên vô cùng sexy và cả đáng yêu với chiếc áo quây điểm túi ngộ nghĩnh này.
 
7. Áo đính kim loại
Trang phục đính kim loại luôn là mốt trong thời gian gần đây. Bạn có thể chọn tùy ý màu sắc cũng như hình dáng các miếng kim loại đính trên áo để tạo ra những chiếc áo mang ấn tượng khác nhau.
 
8. Áo lệch vai buột nút
Cắt một bên vai áo, đồng thời tạo ra những đường cắt ở bên vai và dọc thân áo bên còn lại để tạo ra những nút buộc đầy ngẫu hứng, mang lại vẻ đẹp cá tính và sexy cho chiếc áo của bạn.
 
9. Áo cut out hình quả trám
Chiếc áo thời trang này được thực hiện đơn giản chỉ với một chiếc kéo. Bạn có thể tạo ra những hình dáng khác nhau trong những đường cắt của mình, nhưng có lẽ hình quả trám vẫn là một lựa chọn tinh tế và thời thượng.
 
10. Áo in nhuộm kết hợp
Dùng vật dụng với hình dáng quen thuộc, ví dụ như cúc áo để làm mẫu in dập trên áo, sau đó nhúng phần cần nhuộm của chiếc áo và màu nhuộm. Bạn nên chọn chiếc áo ban đầu sáng màu để hiệu quả việc in và nhuộm được rõ rệt.
 
11. Áo ren 
Dùng chiếc áo đơn điệu mà bạn đã cảm thấy chán ngán, kết hợp đơn giản chỉ với một đường trang trí ren dọc thân áo, bạn đã có cái nhìn mới đầy thiện cảm cho chiếc áo mới được "tái sinh" chưa?
 
12. Áo cổ viền xếp li không cân xứng
Đây là một trong những cách đơn giản và nhanh nhất "hô biến" chiếc áo phông tẻ nhạt của bạn. Chỉ cần một đường xếp li không cân xứng ở một bên cổ áo,  bạn đã có một sản phẩm mới mẻ và đầy nữ tính.
 
13. Áo quây sọc ngang buộc nơ sau lưng
Dùng sơn xịt loại dành cho quần áo và những mẩu băng dính, giúp bạn dễ dàng tạo được những đường sọc đầy màu sắc trên thân áo. Dùng kéo để cắt và thắt nơ phía sau lưng giúp bạn có một chiếc áo không thể sexy và trẻ trung hơn.
 
14. Áo tạo hoa văn từ thuốc tẩy
Dùng băng dính để che đi những phần giữ nguyên màu sắc, sau đó dùng bút lông nhúng nước tẩy để tạo những đường kẻ bị tẩy trắng ấn tượng.
 
15. Áo khóa kéo
Chỉ cần một đường khóa kéo màu sắc nổi bật được may đầy ngẫu hứng đã khiến chiếc áo của bạn trông vô cùng phong cách, thậm chí có một không hai.
 
16. Áo dây lưng trần
Tất cả những gì bạn phải làm là một vài đường cắt thích hợp và tạo một sợi dây thật dài từ phần vải thừa.
 
17. Áo cuộn ống
Bạn nên chọn chiếc áo ban đầu vốn đã là chất liệu dễ bị cuộn ở các mép. Sau đó cắt các mẩu vải nhỏ và may chúng cuộn xen kẽ vào nhau để tạo nên chiếc áo nhiều tầng lớp nổi bật này.
 
18. Áo "cut out" sau lưng
Vẫn chỉ là vài đường cắt cơ bản và một chút tỉ mỉ trong việc khâu những điểm thắt nơ là bạn đã có 1 mẫu áo ưng ý rồi!
 
19. Áo ghile cách điệu
Chiếc áo dáng ghile này được làm đơn giản đến khó tin. Khả năng sử dụng của nó thì không cần bàn cãi, khi nó có thể kết hợp với hầu hết mọi loại trang phục.
 
20. Crop top đơn giản
Bạn trông sẽ gợi cảm hơn với một chiếc áo crop top hơn là chiếc áo phông cũ tẻ nhạt trước đó.
 
21. Áo in hình lông chim
Tất cả những gì bạn cần là màu in vải và một con dấu để dập lên áo, bạn cũng có thể tự tạo con dấu theo ý thích của mình.
 
22. Áo tay ren
Thêm một cách kết hợp của ren với áo phông, giúp bạn có cái nhìn đầy nữ tính và vẻ đẹp nửa kín, nửa hở đầy quyến rũ.
25 cách 'hô biến' chiếc áo phông cũ của bạn thành đồ mới

Khánh An

(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm