Sau khi mang thai, có 3 thứ trong nhà càng bỏ sớm càng tốt cho mẹ bầu

Momo 2024-02-22 18:48
- Khi mang thai, trong nhà có 3 thứ bỏ càng sớm càng có lợi cho mẹ bầu.

Sau khi mang thai, mẹ bầu không chỉ phải chăm sóc bản thân mà còn phải luôn quan tâm đến em bé trong bụng. Nếu trong nhà vẫn còn những món đồ này thì hãy nhanh chóng vứt đi nếu không sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Băng phiến

Sau khi mang thai, có 3 thứ trong nhà càng bỏ sớm càng tốt cho mẹ bầu

Băng phiến thường được đặt trong tủ trong nhà, tuy có công dụng hút ẩm, khử enzym, có mùi khó chịu nhưng lại rất hiệu quả. Sau khi mang thai, mẹ bầu sẽ nhạy cảm hơn, ngày nào cũng phải mở tủ lấy quần áo, ngửi mùi băng phiến sẽ không thoải mái. Vì lý do sức khỏe, tốt nhất bạn nên vứt bỏ băng phiến sau khi mang thai.

Nước hoa

Nước hoa là niềm yêu thích của mọi phụ nữ yêu cái đẹp nhưng tốt nhất không nên sử dụng sau khi mang thai. Vì nước hoa có chứa nhiều thành phần hóa học nên một số thành phần có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và gây bất lợi cho sức khỏe của người mẹ. Nếu mẹ bầu vẫn nhất quyết muốn sử dụng nước hoa thì cũng phải tìm hiểu xem thành phần trong nước hoa đó là gì, nếu không chắc chắn thì tốt nhất không nên sử dụng. Nếu mẹ bầu bị dị ứng thì hậu quả sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Thuốc khử trùng

Sau khi mang thai, có 3 thứ trong nhà càng bỏ sớm càng tốt cho mẹ bầu

Nhiều gia đình có sẵn dung dịch khử trùng để khử trùng nhà cửa, tuy nhiên, trong dung dịch khử trùng có chứa các chất hóa học như natri hypoclorit, khi phun vào không khí dễ bay hơi thành khí clo, khi mẹ bầu hít vào cơ thể sẽ bị nhiễm độc. có thể gây ra nhiều vấn đề như khó thở, khó chịu, không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Nếu bạn có chất khử trùng ở nhà sau khi mang thai, tốt nhất nên vứt nó đi hoặc đặt ở nơi bà bầu không thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy, điều này sẽ an toàn hơn.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên chú ý hơn đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, không nên ăn những đồ ăn gây kích ứng, đồ ăn vặt, không thức khuya hàng ngày, đi ngủ sớm và dậy sớm, chú ý nghỉ ngơi, uống đủ nước. Mẹ bầu cũng cần lên lịch sinh hoạt khoa học, hợp lý để chăm sóc sức khỏe tốt khi mang thai để có thể trải qua một thai kỳ khỏe mạnh và suôn sẻ.

Momo/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trước khi đàn bà trở nên bất cần thì họ cũng đã từng yêu một người hơn cả bản thân mình