Nữ diễn viên VTV 'nghiện' ăn cá hồi sống khi mang bầu, dân mạng góp ý

Khánh Chi 2024-11-06 11:02
- Đam mê ăn sushi và sashimi trong thời gian mang thai, Hương Giang đã không ít lần nhận về góp ý khi thoải mái thưởng thức món ăn sống được cho là cấm kị với các mẹ bầu.

Gần đây, Hương Giang vẫn giữ kín chuyện tình cảm nhưng lại rất thoải mái chia sẻ về hành trình mang thai. Cô không ngại kể về những trải nghiệm trong thai kỳ, từ các cơn ốm nghén, chăm sóc da đến các món ăn yêu thích.

Một trong những món cô đặc biệt yêu thích là sashimi cá hồi. Được biết, trong cả hai lần mang thai, Hương Giang thường xuyên ăn món này. Cô còn tiết lộ gần đây mỗi tuần có thể ăn đến hai lần.

Nghiền ăn cá hồi sống khi mang bầu, Hương Giang bị dân mạng góp ý

Trong video mới nhất, nữ diễn viên Vui lên nào anh em ơi chia sẻ nhiều người thắc mắc liệu bà bầu có nên ăn cá hồi sống không. Để giải đáp, cô quay lại cảnh thưởng thức sashimi cùng gia đình.

Hương Giang cho biết, bản thân cô chỉ kiêng cá hồi sống trong ba tháng đầu. Sau giai đoạn nhạy cảm này, cô vẫn ăn sashimi như bình thường. Ở lần mang thai đầu, cô cũng ăn món này thường xuyên và hiện tại, cô con gái hai tuổi của cô cũng có thể thưởng thức cá hồi sashimi.

Nghiền ăn cá hồi sống khi mang bầu, Hương Giang bị dân mạng góp ý

Khi ăn món này, Hương Giang rất an tâm, cho rằng bà bầu vẫn có thể ăn cá và sashimi, chỉ cần chú ý đến nguồn gốc thực phẩm. Cô khuyến khích các mẹ bầu nên chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh những rủi ro cho sức khỏe của mẹ và bé.

Bà bầu ăn cá hồi sống tốt không?

Các chuyên gia cảnh báo, dù cá hồi sống có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng việc tiêu thụ lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Bà bầu ăn cá hồi sống có thể đối mặt với nguy cơ nhiễm các loại ký sinh trùng như sán lá gan, sán dây và giun đũa. Các ấu trùng giun có thể từ thịt cá xâm nhập, phát triển trong hệ tiêu hóa và lan ra khắp cơ thể, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Nghiền ăn cá hồi sống khi mang bầu, Hương Giang bị dân mạng góp ý

Bên cạnh đó, cá hồi sống có thể chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm như listeria, vibrio, clostridium và salmonella. Nếu ăn phải cá bị nhiễm khuẩn, người tiêu thụ có nguy cơ mắc bệnh đường ruột hoặc bị ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng như đau dạ dày, buồn nôn, chán ăn, phát ban, tiêu chảy và sốt là những phản ứng thường thấy, và đối với phụ nữ mang thai, những biểu hiện này có thể vô cùng nguy hiểm.

Các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai chỉ nên ăn cá hồi đã nấu chín hoàn toàn, hạn chế tối đa việc ăn cá sống. Nếu muốn ăn cá hồi sống, cần chọn loại cá đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm, giúp giảm thiểu rủi ro khi tiêu thụ.

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Phú Cường nói gì trước thông tin hẹn hò Hương Giang?