Muốn con không bị vàng da sau sinh, mẹ bầu chịu khó ăn thực phẩm giúp thải độc trong thai kỳ
Tin liên quan
Ngày nay, hiện tượng vàng da ở trẻ sơ sinh ngày càng tăng. Theo nghiên cứu, vấn đề vàng da có liên quan đến chế độ ăn của mẹ bầu.
Mang thai là một giai đoạn đặc biệt, chúng ta thường nghĩ rằng bà bầu có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn. Tuy nhiên, thực tế trong giai đoạn này bà bầu cần ăn uống khoa học. Nếu không dễ dẫn đến cơ thể tích tụ quá nhiều yếu tố có hại, làm tăng khả năng trẻ bị ngộ độc trong bụng mẹ, làn da của trẻ cũng theo đó xấu đi. Vì vậy, để giảm nguy cơ mắc bệnh vàng da sau sinh, bà bầu nên thải độc tố nhiều hơn khi mang thai.
Thời gian thải độc tốt nhất cho bà bầu là từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 8 của thai kỳ. Bà bầu có thể thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách ăn một số thực phẩm có lợi cho quá trình giải độc.
Nấm tuyết
Nấm tuyết rất giàu chất lỏng protein và có tác dụng chăm sóc da. Nhiều chị em còn thường dùng nó để nấu cháo bồi bổ cơ thể. Khi mang thai, cơ thể phụ nữ bài tiết rối loạn, nước da kém sắc, xuất hiện nhiều vết nám, vì vậy bà bầu có thể uống một ít canh nấm tuyết để bồi bổ làn da, giúp phụ nữ thải độc tố thai nhi ra khỏi cơ thể, đồng thời tốt cho sức khỏe. Ăn nấm tuyết không chỉ ngăn ngừa sự xuất hiện đốm ở bà bầu mà còn rất có lợi cho làn da của bé.
Củ sen
Củ sen chứa nhiều chất xơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể, giảm táo bón ở bà bầu, giúp bà bầu thải trừ kịp thời những chất không cần thiết ra khỏi cơ thể. Khi mang thai, ăn củ sen thường xuyên có thể làm cho làn da của bà bầu ngày càng đẹp hơn, đồng thời còn giúp bổ sung đủ lượng canxi cho cơ thể.
Quả sung Mỹ
Sung Mỹ có hương vị rất thơm ngon. Quả sung có tác dụng nhuận tràng và giá trị dinh dưỡng cao. Mẹ có độc tố trong cơ thể có thể ăn vài quả sung, có tác dụng tốt cho tiêu hóa và hấp thu, giảm táo bón, giúp đào thải các chất có hại ra khỏi cơ thể.
Trứng ngỗng
Trứng ngỗng rất giàu chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất khoáng và vitamin. Lòng trắng trứng ngỗng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể thai nhi, bảo vệ thai nhi không bị vàng da.
Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng ngỗng có gần một nửa dinh dưỡng là lecithin, đây là dưỡng chất quan trọng để phát triển trí não. Do đó, mẹ bầu ăn trứng ngỗng còn giúp thai nhi bổ não, phát triển tốt hơn.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất