Mông mẹ càng to khi mang thai, con sinh ra càng thông minh

Đan Vy 2023-10-03 15:34
- Một nghiên cứu từ Đại học Oxford cho biết khi mang thai, mông người mẹ càng to thì con sinh ra càng thông minh.

Theo một nghiên cứu năm 2010 của Đại học Oxford, người mẹ có mông to sinh con khỏe mạnh và thông minh. Nghiên cứu lý giải điều này là do ở mông chứa nhiều axit béo Omega-3 (axit béo tốt) dự trữ. Đây chính là loại axit béo tác động đến sự phát triển não bộ của trẻ.

Theo trang Chicago Tribune, các nhà khoa học đã chứng minh điều này từ năm 2007. Họ nhấn mạnh rằng, phụ nữ có vòng 3 nhiều mỡ thường thông minh hơn phụ nữ có vòng 3 phẳng lì. Nguyên nhân là do việc lưu trữ axit béo Omega-3 ở mông giúp cải thiện chức năng và sự phát triển của não bộ.

Mông mẹ càng to khi mang thai, con sinh ra càng thông minh
Nghiên cứu từ Đại học Oxford cho thấy phụ nữ mông to mang thai con thông minh hơn

Khi những người phụ nữ mông to này mang thai, hàm lượng chất béo trong sữa mẹ đến từ nửa dưới của cơ thể, bao gồm đùi, mông... Do đó, lượng Omega-3 trong cơ thể người mẹ sẽ được truyền qua sữa, giúp trẻ trở nên thông minh hơn. Vì vậy, những bà mẹ có vòng mông lớn càng thêm có lý do vui mừng khi mang thai vì con họ có khả năng sẽ sở hữu trí thông minh vượt hơn bạn bè cùng trang lứa.

Ngoài ra, trí thông minh của một em bé còn phụ thuộc vào gen di truyền và yếu tố dinh dưỡng, giáo dục. Trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần bổ sung các nguyên tố vi lượng khác nhau, đồng thời tăng cường ăn uống khoa học, lành mạnh và cân bằng để bổ sung đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi, trong đó có phát triển não bộ.

Bên cạnh đó, vấn đề thai giáo cũng đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới IQ của trẻ. Khi mang thai, cha mẹ nên thường xuyên giao tiếp với con, nói chuyện, cho con nghe nhạc. Điều này cũng giúp kích thích não bộ thai nhi phát triển.

Mông mẹ càng to khi mang thai, con sinh ra càng thông minh
Trò chuyện, thai giáo với thai nhi khi mang bầu cũng giúp trẻ thông minh hơn.

Đan Vy (Tổng hợp)

Đâu chỉ có nữ giới, những sao nam này cũng chuộng trang điểm đậm