Mẹ hội tụ được 2 yếu tố 'vàng', con sinh ra thông minh, khỏe mạnh

Moon 2022-09-20 07:15
- Muốn con sinh ra khỏe mạnh thông minh thì người mẹ nên cố gắng sinh con vào lúc hội tụ 2 yếu tố này.

Hầu như người mẹ nào cũng mong muốn sinh con ra được thông minh, khỏe mạnh. Để đạt được mục tiêu này, người mẹ sinh con vào thời điểm hội tụ đủ 3 yếu tố này sẽ cho con một khởi đầu hơn người.

Chọn thời điểm tốt để mang thai

Mẹ hội tụ được 2 yếu tố 'vàng', con sinh ra thông minh, khỏe mạnh

Về tháng, tốt nhất nên mang thai vào tháng 5 và tháng 6, vì lúc này nhiệt độ thích hợp không lạnh và cũng chưa quá nóng, bà bầu cảm thấy dễ chịu hơn, ăn ngon miệng hơn, giúp vượt qua tam cá nguyệt đầu tiên một cách suôn sẻ. Đến thời điểm sinh nở thì cơ bản đã bắt đầu sang xuân, thời tiết đang diễn biến theo chiều hướng ấm hơn, người lớn và trẻ em ít bị ốm hơn.

Về độ tuổi, tốt nhất nên mang thai trong độ tuổi từ 23 đến 30, vì giai đoạn này cơ thể phụ nữ đang ở giai đoạn tốt nhất, cơ thể đã trưởng thành, các chỉ số đều ở giá trị bình thường, chất lượng trứng cũng rất cao, còn tránh được nhiều bệnh tật. Do đó thai nhi phát triển rất tốt và người mẹ có đủ thể lực và sức lực để chăm sóc trẻ sau khi sinh, cơ thể sẽ nhanh chóng phục hồi. Chọn sinh con trong khoảng thời gian này có lợi cho cả mẹ và con.

Chọn thời điểm kinh tế ổn định

Mẹ hội tụ được 2 yếu tố 'vàng', con sinh ra thông minh, khỏe mạnh

Xét về mặt kinh tế gia đình, sinh con ở giai đoạn kinh tế khá giả cũng là lựa chọn tốt nhất. Vì mang thai và sinh con cần có những điều kiện hỗ trợ nhất định, để được hưởng chế độ dinh dưỡng và vật chất tốt hơn khi mang thai, được chăm sóc tốt hơn sau khi sinh con, có điều kiện vật chất tốt để chăm sóc và nuôi dưỡng em bé.

Tất nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng mang thai và sinh con trong 2 khoảng thời gian này để có thể trạng tốt. Những điều kiện sau đây cũng có thể giúp chị em có thể vượt qua thai kỳ một cách suôn sẻ, bản thân và con cái có thể hồi phục tốt sau khi sinh. 

Phụ nữ mang thai có một thái độ lạc quan là rất quan trọng, chỉ khi đủ lạc quan thì họ mới có thể đối mặt tốt hơn với hàng loạt vấn đề trong thai kỳ, đón nhận một cuộc sống mới dễ dàng, vui vẻ và giảm thiểu tình trạng trầm cảm sau khi sinh con, chăm sóc con cái tốt hơn. Bên cạnh đó sự ổn định về mặt tình cảm của người mẹ cũng có thể duy trì sự ổn định mối quan hệ gia đình ở một mức độ nhất định.

Tiếp đó hãy tìm một việc để làm trong thời kỳ mang thai. Đừng ngồi nhà mỗi ngày và tưởng tượng ra những điều không hay. Suy nghĩ về nó mỗi ngày sẽ chỉ làm trầm trọng thêm cảm xúc lo lắng, ảnh hưởng đến thai nhi. Có một việc cần làm và phân tán sự chú ý của bạn, đó là chìa khóa cho một thai kỳ suôn sẻ.

Mẹ hội tụ được 2 yếu tố 'vàng', con sinh ra thông minh, khỏe mạnh

Mẹ bầu cũng cần duy trì vận động vừa phải khi mang thai, có thể giữ cho cơ thể ở trạng thái tốt và cũng rất có lợi cho quá trình sinh nở.

Moon/Theo Sohu

Mỹ nhân Việt phản pháo trước nghi vấn trùng tu nhan sắc: Người thưởng hẳn 10 tỉ cho ai có bằng chứng!