Mẹ bỉm dở khóc dở cười vì con gái giận dỗi, chạy sang mách bà ngoại

Bảo Anh 2024-05-19 10:38
- Con gái cứ không vừa ý là sang mách bà ngoại khiến mẹ bỉm sữa này chỉ biết bó tay

Ai lấy chồng rồi mới hiểu rõ niềm hạnh phúc của việc được ở gần nhà bố mẹ. Khi cần, con gái chỉ gọi bà ngoại là sẽ được giúp đỡ, dù là mệt mỏi, đau ốm hay cần phải trông cháu. Ông bà luôn ở bên cạnh, sẵn sàng chia sẻ mọi vấn đề mà không cần phải đi xa.

Tuy nhiên, các mẹ bỉm dưới đây cũng đối mặt với những vấn đề khó khăn. Với khoảng cách gần chỉ vài nhà, mỗi lần bị mẹ mắng, bé gái 3 tuổi lại chạy sang nhà bà ngoại, rồi lại "mách bà" về những lời mắng. Điều này khiến mẹ cảm thấy bất lực trong việc giáo dục con.

Mẹ bỉm dở khóc dở cười vì con gái giận dỗi, chạy sang mách bà ngoại

Mẹ bỉm dở khóc dở cười vì con gái giận dỗi, chạy sang mách bà ngoại

 

"Ai bảo lấy chồng gần sướng. Ai bảo thế chứ em thấy vất vả chết đi được ạ, vợ chồng là hàng xóm từ bé đến lớn, sau này lấy nhau rồi nghĩ cảnh nhà chồng gần nhà đẻ thoạt đầu em cũng vui lắm nhưng sau này cứ xảy ra mâu thuẫn là gia đình em lại có thành viên đi về nhà ngoại.

Vâng, là con gái em ạ, cứ mâu thuẫn với bố mẹ là sẵn sàng đi bộ về nhà ông bà ngoại luôn.Sáng nay mới mắng cô ả một câu mà ả đi luôn, ra đến cổng dứt khoát cài then các thứ không lưu luyến. Mà mỗi lần ả đi là kiểu gì bà ngoại cũng sang mắng hai vợ chồng nên lần này em chạy theo thì ả bảo: "Mẹ không thương con, mẹ đi vào luôn đi".

Mẹ bỉm dở khóc dở cười vì con gái giận dỗi, chạy sang mách bà ngoại

Khổ ghê, mẹ thì chưa thấy bỏ về nhà đẻ bao giờ nhưng con thì cứ về nhà ngoại suốt thôi", mẹ bỉm bất lực than phiền. 

Dân mạng đều không thể nhịn được cười vì tính lém lỉnh của cô bé. Khi bị mẹ mắng, cô bé phải tìm kiếm ngay sự giúp đỡ từ người khác. Tuy nhiên, ở gần đó, không có ai khác ngoài ông bà ngoại, vì bà là "cứu cánh", che chở và yêu thương cô bé. Sự thông minh của cô bé là điều không ai có thể phủ nhận.

Dưới phần bình luận, hội mẹ bỉm rôm rả bảo nhau, đúng là cảnh này chưa từng nghĩ tới. Không biết mắng con được câu nào chưa mà thể nào cũng bị ông bà quát. Nói vậy chứ có ông bà ngoại ở gần đúng là hạnh phúc các mẹ nhỉ?

Ưu điểm/ nhược điểm của đứa trẻ ở với ông bà từ nhỏ

- Lợi ích của việc trẻ ở với ông bà

+ Trẻ có cảm giác được chở che nhiều hơn (do ông bà chiều hơn bố mẹ).

+ Trẻ học được thói quen, tính cách tốt từ ông bà (nếu ông bà mẫu mực, có nhiều thói quen tốt).

- Nhược điểm của đứa trẻ ở với ông bà từ nhỏ

+ Trẻ bối rối vì không biết theo ai. Bố mẹ dạy một đằng, ông bà dạy một kiểu.

+ Ông bà thường có xu hướng chiều chuộng cháu quá mức. Điều này khiến trẻ nảy sinh những tính cách và thói quen xấu.

Bảo Anh (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vì sao con gái hay kêu hết tiền?