Mẹ bầu tuân thủ 3 nguyên tắc khi mang thai dễ sinh ra những em bé ngoan ngoãn như 'thiên thần'

Moon 2022-08-12 10:11
- Trong thời gian mang thai, mẹ bầu tuân thủ 3 nguyên tắc dưới đây con sinh ra sẽ ngoan ngoãn, khỏe mạnh hơn.

Trên thực tế, hành vi của người mẹ khi mang thai cũng có thể ảnh hưởng đến đứa trẻ. Là một người mẹ, nếu bạn có thể tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây khi mang thai, sẽ dễ dàng sinh ra một em bé ngoan ngoãn như thiên thần.

1. Tránh thay đổi tâm trạng

Mẹ bầu tuân thủ 3 nguyên tắc khi mang thai dễ sinh ra những em bé ngoan ngoãn như 'thiên thần'

Tính cách của một đứa trẻ ngoài yếu tố di truyền còn do môi trường sống, mức độ hormone tác động. Cảm xúc của người mẹ khi mang thai có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone của chính mình và ảnh hưởng gián tiếp đến thai nhi.

Khi người mẹ có tâm trạng ổn định và lạc quan trong suốt thai kỳ, nồng độ estrogen trong cơ thể cao sẽ đi vào cơ thể trẻ qua nhau thai dây rốn, khiến trẻ sau khi chào đời trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn. Nếu tâm trạng của người mẹ thường xuyên dao động trong thời kỳ mang thai, đồng thời hàm lượng androgen và hormone tuyến giáp tăng cao, sau khi sinh ra trẻ hay quấy khóc.

2. Làm việc và nghỉ ngơi đều đặn, không thức khuya

Mẹ bầu tuân thủ 3 nguyên tắc khi mang thai dễ sinh ra những em bé ngoan ngoãn như 'thiên thần'

Trong hầu hết các trường hợp, thói quen sinh hoạt của mẹ bầu phù hợp với thói quen của thai nhi, thai nhi có khả năng nằm ngủ khi mẹ ngủ, còn khi mẹ hoạt động sẽ trườn bò trong bụng. Nhìn chung vì thai nhi ở trong bụng mẹ nên hoạt động và trạng thái của người mẹ có liên quan mật thiết đến chúng.

Nếu trẻ không nghe lời, nguyên nhân chính là do trẻ sau khi sinh ngủ không ngon, ngủ ban ngày nhiều và quấy khóc cha mẹ vào ban đêm. Và với những đặc điểm này của trẻ, hầu hết các mẹ đều thích thức khuya khi mang thai. 

Dù không nhìn rõ nhưng chúng có thể cảm nhận được ngày và đêm, sau khi thai nhi hình thành thói quen trong cơ thể mẹ, bé sẽ mang theo thói quen như vậy ngay khi mới chào đời. Do đó trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên có lịch sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học, đều đặn để thai nhi hinh thành thói quen sinh hoạt tốt. Mẹ bầu cũng không nên thức khuya dễ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của con sau này.

3. Giáo dục trước khi sinh một cách khoa học

Mẹ bầu tuân thủ 3 nguyên tắc khi mang thai dễ sinh ra những em bé ngoan ngoãn như 'thiên thần'

Sự tồn tại của giáo dục trước khi sinh mang tính chất khoa học nhất định, chỉ cần chúng ta tìm ra phương pháp phù hợp là có thể trau dồi tính cách, vun đắp tình cảm của trẻ. Ví dụ, trong ngày, bạn có thể chơi một số bản nhạc nhẹ nhàng cho chúng nghe và kể một số câu chuyện thú vị. Một số trẻ em được mẹ thai giáo bằng những bản nhạc du dương trong bụng mẹ, khi sinh ra nghe được những bản nhạc đó ngay lập tức chú ý và nín khóc ngay. Mẹ cũng có thể dành thời gian trò chuyện cùng em bé trong bụng về những điều mẹ nhìn thấy, cảm nhận, những việc mẹ trải qua trong ngày. 

Moon/Theo Sohu

Cách phối đồ 'xịn đét' với áo sơ mi oversize cho nàng tham khảo