Mẹ bầu tích cực ăn 4 loại thực phẩm giúp bé sinh ra có ngoại hình ưa nhìn, ai ngắm cũng yêu

Ngọc Huyền 2022-05-12 15:42
- Nếu muốn con sinh ra đẹp như thiên thần thì mẹ hãy tích cực ăn 4 loại thực phẩm dưới đây.

Thực phẩm tốt cho làn da của bé

Mẹ bầu tích cực ăn 4 loại thực phẩm bé sinh ra đẹp như thiên thần

Có thể có mẹ bầu nghĩ rằng dù ăn gì khi mang thai cũng chỉ hấp thụ vào mẹ mà không hấp thụ vào bé nhiều. Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm. Nếu muốn bé sinh ra có làn da trắng mịn, mẹ bầu hãy ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C như các loại trái cây có múi và rau quả. Những thực phẩm này có thể ngăn chặn sắc tố melanin trong cơ thể mẹ bầu, giúp làn da của thai nhi trở nên trắng sáng và mềm mại.

Nếu mẹ bầu muốn bé có làn da mềm mại thì mẹ bầu nên ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A. Vitamin A có thể bảo vệ các tế bào trên da của thai nhi và giúp da bé mềm mại sau khi chào đời.

Thực phẩm tốt cho thị lực của bé

Mẹ bầu tích cực ăn 4 loại thực phẩm bé sinh ra đẹp như thiên thần

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy một đôi mắt biết chuyển động là rất quan trọng. Một số mẹ bầu cho rằng ăn quả nho có thể làm mắt bé to hơn nhưng thực tế thì tác dụng của quả nho thì không rõ rệt, thậm chí có thể nói là vô dụng.

Mẹ bầu có thể ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A giúp thúc đẩy sự gia tăng của huyết sắc tố và gián tiếp giúp phát triển thị giác của thai nhi. Vitamin A có trong các loại thực phẩm như các sản phẩm từ sữa (gồm sữa tươi, sữa chua và phô mai), dầu cá, gan, các loại trái cây, rau và củ như khoai lang, đu đủ, xoài, cà rốt, bí ngô, cải xoăn, rau chân vịt.

Thực phẩm tốt cho tóc của bé

Mẹ bầu tích cực ăn 4 loại thực phẩm bé sinh ra đẹp như thiên thần

Nếu vợ chồng bạn có rất ít tóc thì bạn có thể ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B như thịt đỏ, cá hồi, cà chua, cua, thịt gà, lạc,… Vitamin B giúp cải thiện chất tóc của thai nhi, giúp bé sinh ra có mái tóc dày và bóng mượt.  Vitamin B tham gia vào quá trình trao đổi chất, các hoạt động và sự phát triển của hệ thần kinh cũng như các cơ quan khác trong cơ thể, bao gồm cả tóc và da. Vitamin B còn giúp ngăn ngừa thiếu máu cho phụ nữ mang thai.

Thực phẩm giúp bé cao lớn

Mẹ bầu tích cực ăn 4 loại thực phẩm bé sinh ra đẹp như thiên thần

Chiều cao là thước đo sự phát triển sau này của thai nhi. Chiều cao càng cao thì thai nhi càng phát triển tốt. Vì vậy mẹ bầu nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin D như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau xanh, đậu nành, hạnh nhân, cá hồi, cá tra, cá trích, bông cải xanh, cam,… Vitamin D giúp thai nhi phát triển phát triển xương trong thai kỳ và có thể tăng trưởng thể chất của bé trong tương lai, đặc biệt là ở giai đoạn trẻ sơ sinh, khi mà chiều cao của bé tăng trưởng rõ rệt nhất.

Ngọc Huyền – Theo sohu