Bà bầu ăn 3 quả trứng/ngày để tẩm bổ, bác sĩ nghe xong lắc đầu: 'Đừng vì thiếu hiểu biết mà ảnh hưởng đến con!'

Thu Anh 2022-05-07 07:15
- Khi đang mang thai, bà bầu cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Việc ăn quá nhiều trứng mỗi ngày không hẳn đã tốt cho bạn và thai nhi trong bụng.

Một số mẹ lần đầu mang thai chưa có kinh nghiệm nên thường nghe theo lời khuyên của những người đi trước, miễn là tốt cho con. Tuy nhiên, những kiến thức truyền miệng hoặc lan truyền trên mạng xã hội đôi khi lại không có cơ sở khoa học. Vì vậy, các bà bầu cần chú ý:

Xiao Li và chồng đã kết hôn được hơn một năm. Cả hai đều rất mong chờ sự xuất hiện của một em bé. Khi biết tin có thai, cả Xiao Li và chồng đều rất vui mừng. Họ tổ ra rất thận trọng và thường tham khảo các kiến thức để thai nhi có thể lớn lên khỏe mạnh nhất có thể.

Bà bầu ngày nào cũng ăn 3 quả trứng để có nhiều chất bổ, bác sĩ nghe xong lắc đầu: 'Đừng vì thiếu hiểu biết mà hại con!'

Ở quê hương của Xiao Li, mọi người thường truyền miệng rằng mỗi ngày ăn 3 quả trứng: trứng vịt lộn, trứng ngỗng, trứng gà sẽ đặc biệt có ích cho sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu ăn càng nhiều trứng thì con càng được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ngăn ngừa bị vàng da, nhiễm độc thai nghén. Con sinh đã trắng trẻo, hồng hào. Thế là mẹ chồng Xiao Li mua rất nhiều trứng vịt, trứng ngỗng, trứng gà cho Xiaoli. Bà căn dặn nhất định cô phải ăn 3-5 quả trứng mỗi ngày.

Sau hai tháng, Xiao Li đột nhiên bị đau bụng dữ dội và nôn mửa liên tục, họ vội vàng đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ phát hiện ra rằng lượng cholesterol của Xiaoli quá cao, cô bị khô miệng, hôi miệng, khó tiêu... Xiao Li đã chia sẻ với bác sĩ về việc ăn nhiều loại trứng mỗi ngày.

Bà bầu ngày nào cũng ăn 3 quả trứng để có nhiều chất bổ, bác sĩ nghe xong lắc đầu: 'Đừng vì thiếu hiểu biết mà hại con!'

Nghe xong, bác sĩ lắc đầu bất lực và bảo Xiaoli hãy dừng hành vi này lại. "Đừng vì thiếu hiểu biết mà hại con. Ăn trứng ngỗng, trứng vịt lộn để thải độc thai nhi là phản khoa học. Hơn nữa, trứng thường gây khó tiêu. Ăn quá nhiều trứng dễ ảnh hưởng đến thai nhi." 

Các mẹ bầu thường mong muốn thai nhi phát triển tốt hơn sẽ nạp quá nhiều dinh dưỡng nhưng điều quan trọng là bạn cần bổ sung dinh dưỡng đúng và đủ cho con. Bạn cần bổ sung dinh dưỡng từ từ, đúng cách, đúng mức theo hướng dẫn của bác sĩ.

Một số kiêng kỵ phản khoa học, mẹ bầu cần chú ý:

Thức ăn mẹ bầu cần kiêng kỵ

Có tin đồn rằng bà mẹ mang thai không được ăn thịt thỏ, nếu không, đứa trẻ sinh ra sẽ bị sứt môi. Mẹ bầu ăn nhiều nho thì con sinh ra mắt sẽ lồi. Tuy nhiên, đây là những kiêng kỵ vô ly, phản khoa học. 

Tránh xa bức xạ

Nhiều người sẽ nói rằng mẹ bầu nên tránh xa bức xạ khi mang thai và không được sử dụng máy tính, điện thoại di động, nếu không đứa trẻ sẽ bị dị dạng. Nhưng trên thực tế, những bức xạ này không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Loại bức xạ này được gọi là bức xạ điện từ. Việc sử dụng điện thoại di động và máy tính bình thường ít ảnh hưởng đến cơ thể con người, mẹ bầu không cần quá lo lắng.

Loại bức xạ có thể gây ra những tổn thương trên cơ thể con người được gọi là bức xạ hạt nhân. Loại bức xạ này không phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và chỉ những người có công việc đặc biệt mới tiếp xúc với nó nên các bậc cha mẹ không cần quá lo lắng.

Thu Anh/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bắt trend với gam màu xanh quả bơ hot hit nhất hè 2021, vừa xinh vừa cực kỳ dịu mát