qc-epoint

Thai nhi rất sợ mẹ bầu ăn 4 quả này, nhiều người lại cho là món khoái khẩu

Quỳnh Trang 2021-06-09 10:10
- Khi mang bầu, phụ nữ cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống của mình.

Sau khi mang thai, phụ nữ cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống của mình. Bạn không nên chỉ ăn những loại thực phẩm mà mình thích mà còn cần ăn uống đa dạng để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi trong bụng.

1. Dưa hấu

Dưa hấu có vị thanh mát, thơm ngon, là loại trái cây ưa thích của nhiều người. Nhiều gia đình thích món nước ép dưa hấu để giải khát trong mùa hè. Các bà bầu cũng thích ăn dưa hấu để giải nhiệt. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên chú ý không nên ăn nhiều dưa hấu. Vì dưa hấu có vị ngọt, đồng nghĩa với hàm lượng đường rất cao. Mẹ bầu ăn quá nhiều dưa hấu dễ tăng cân dẫn đến thai nhi lớn hơn mức bình thường, việc sinh nở không được suôn sẻ.

Thai nhi rất sợ mẹ bầu ăn 4 quả này, nhiều người lại cho là món khoái khẩu

2. Táo gai 

Táo gai tuy có vị hơi chua nhưng lại được rất nhiều chị em ưa chuộng. Đặc biệt một số bà bầu cảm thấy chán ăn, lúc nào cũng muốn được ăn một số thứ gì đó chua, ngọt, ngon miệng. Một số người cho rằng táo gai là thực phẩm giàu vitamin C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống cảm lạnh.

Nhưng trên thực tế, bà bầu không nên ăn táo gai. Táo gai sẽ khiến tử cung co bóp mạnh và ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Vì vậy, mẹ bầu đừng vì ham ăn mà ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhé!

Thai nhi rất sợ mẹ bầu ăn 4 quả này, nhiều người lại cho là món khoái khẩu

3. Đu đủ 

Đu đủ là loại quả có vị ngọt, cùi đu đủ rất mềm và có mùi thơm đặc biệt. Đu đủ ăn sống và nấu canh đều rất ngon. Đồng thời đu đủ cũng rất tốt cho cơ thể phụ nữ. Nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều đu đủ vì đu đủ chứa nhiều estrogen làm ảnh hưởng đến nồng độ estrogen trong cơ thể mẹ bầu. Nồng độ hormone rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Nếu mức độ tiết hormone bất thường sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Thai nhi rất sợ mẹ bầu ăn 4 quả này, nhiều người lại cho là món khoái khẩu

4. Quả hồng

Bà bầu không nên ăn quả hồng vì loại quả này có tính hàn, lại chứa nhiều axit tannic và pectin. Bà bầu ăn quá nhiều hồng có thể gây xung huyết niêm mạc dạ dày, phù nề hoặc viêm loét, rất bất lợi cho sức khỏe của bà bầu. Khi mang thai, tốt nhất bà bầu không nên ăn quá nhiều đồ lạnh. Ăn quá nhiều đồ lạnh có thể gây các cơn co thắt giả.

Thai nhi rất sợ mẹ bầu ăn 4 quả này, nhiều người lại cho là món khoái khẩu

Ngoài ra, cơ thể bà bầu bị nhiễm lạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy hàm lượng đường trong quả hồng không cao bằng dưa hấu nhưng đây cũng là loại quả có hàm lượng đường cao khiến bà bầu dễ mắc tiểu đường, thiếu máu, viêm dạ dày mãn tính.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

qc-epoint