Mẹ bầu làm ít 3 việc này sẽ sinh em bé xinh xắn, đáng yêu

Ngọc Huyền 2021-11-19 09:13
- Có một số hành vi mẹ bầu nên tránh làm nếu muốn con sinh ra xinh xắn, đáng yêu.

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sau khi sinh ra có ngoại hình đẹp hơn, tuy nhiên trong khi mang thai bà bầu cũng cần lưu ý một số hành vi của bản thân.

Ăn đồ ăn sống, lạnh, dễ gây kích ứng

Mẹ bầu làm ít 3 việc này sẽ sinh em bé xinh xắn, đáng yêu

Ai cũng biết phụ nữ khi mang thai càng phải chú ý đến chế độ ăn uống. Tuyệt đối không được ăn những đồ ăn sống, lạnh và dễ gây kích ứng, không tốt cho cơ thể. Những thực phẩm này có thể tồn đọng chất độc rong cơ thể. Lúc này bà bầu không có cách nào phân hủy được những chất độc này nên trẻ sinh ra sẽ có vết bớt. Vì vậy, điều quan trọng nhất mẹ bầu nên làm lúc này là uống nhiều nước đun sôi, sau đó ăn nhiều rau quả tươi để có thể đào thải hết chất độc ra ngoài.

Trang điểm

Mẹ bầu làm ít 3 việc này sẽ sinh em bé xinh xắn, đáng yêu

Phải công nhận rằng phụ nữ ngày nay rất đẹp. Nhất là đối với chị em công sở thì việc trang điểm đã trở thành một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, tốt nhất phụ nữ mang thai không nên trang điểm, vì trong mỹ phẩm có rất nhiều hóa chất và chất tạo màu, dễ gây hại cho da.

Trang điểm thường xuyên sẽ khiến các sắc tố này tích tụ lại và khiến người bé có vết bớt. Nếu muốn trang điểm, bạn hãy chọn mỹ phẩm dành cho bà bầu.

Va chạm vào bụng

Mẹ bầu làm ít 3 việc này sẽ sinh em bé xinh xắn, đáng yêu

Phụ nữ khi mang thai nên tránh va chạm vào bụng. Lúc này bụng của bạn đã rất to, có va chạm sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Vì vậy, lúc này bạn phải bảo vệ bụng bầu, không làm một số việc nguy hiểm, để tránh tạo ra vết bớt cho bé. Đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ 3, tốt nhất bạn nên ở nhà. Nếu thực sự muốn ra ngoài thì bạn phải đến những nơi ít người. Bà bầu sẽ không bị va chạm khi tới nơi ít người.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần giữ thái độ lạc quan, không nên nghĩ đến những chuyện không vui. Những chuyện vui vẻ sẽ tốt cho em bé trong bụng. Và nếu bạn hoạt động, hãy đi cùng người thân để tránh được nhiều rắc rối không đáng có. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống và thói quen của mình nếu không muốn bé bị dị tật. Nếu bạn không thể tránh được những điều như vậy, bạn nên tìm một người nào đó để giám sát bạn.

Ngọc Huyền – Theo QQ

qc-mypoint