Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn gì để giảm nghén và bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi?
Tin liên quan
1. Bánh quy mặn
Sau khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể mẹ bầu thay đổi làm tăng axit trong dạ dà. Bánh quy mặn có tính kiềm có thể trung hòa axit trong dạ dày và làm giảm cơn ốm nghén.
2. Đậu phộng
Một số mẹ bầu bị ốm nghén có thể là do dạ dày bị viêm. Ăn đậu phộng sẽ giúp dưỡng khí, bổ huyết, tăng cường tỳ vị, dạ dày cho mẹ bầu.
3. Chanh
Chanh chứa nhiều vitamin C. Mẹ bầu có thể ăn vài lát chanh tươi ngâm nước để bổ tỳ vị, giúp tiêu hóa. Ngoài ra, mẹ hãy ngửi mùi chanh tươi khi cảm thấy buồn nôn.
4. Sữa chua
Sữa chua rất giàu protein và vi khuẩn axit lactic. Vi khuẩn này có lợi cho dạ dày, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm ốm nghén và giảm cơn đói. Mẹ bầu nên ăn sữa chua hàng ngày.
5. Kem
Vì hormone thay đổi nên mẹ bầu thường cảm thấy ợ chua, nóng rát dạ dày. Mẹ có thể ăn kem nhưng không nên ăn quá nhiều.
6. Quả táo
Táo có tính kiềm yếu, có thể trung hòa axit dạ dày và giảm ốm nghén. Đồng thời các khoáng chất và vitamin có trong táo có thể cân bằng điện giải trong cơ thể, có lợi cho sức khỏe mẹ bầu.
7. Cháo kê
Cháo kê bổ tỳ vị, dưỡng khí, dưỡng huyết, dễ tiêu hóa, hấp thu như thức ăn lỏng. Mẹ bầu có thể ăn cháo kê khi cảm thấy không khỏe cũng như để xoa dịu thần kinh và dễ ngủ.
8. Quả mận
Mận giàu chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Mận có thể giảm cảm giác thèm ăn và bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu khi ốm nghén. Nhưng mẹ không nên ăn quá nhiều mận.
9. Súp lơ trắng
Súp lơ trắng chứa nhiều vitamin C, vitamin K và các chất chống oxy hóa cùng omega-3. Súp lơ trắng giúp mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng, ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt và giảm ốm nghén.
Ngọc Huyền – Theo QQ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất