Mẹ bầu có 3 triệu chứng này, dù chưa đến ngày dự sinh cũng phải đến bệnh viện ngay

Ngọc Huyền 2021-12-04 14:30
- Khi xuất hiện các triệu chứng dưới đây, mẹ bầu phải nhanh chóng đến bệnh viện để sinh ngay.

Có cảm giác bụng dưới căng phồng và đau

Mẹ bầu có 3 triệu chứng này, dù chưa đến ngày dự sinh cũng phải đến bệnh viện ngay

Thai nhi thường chui vào khung chậu của mẹ khi ở tuần thai 37 – 38. Khi lọt vào khung chậu thai nhi sẽ chèn ép các cơ quan trong khoang chậu. Đây là lý do tại sao mẹ bầu cảm thấy bụng sưng lên. Nếu bạn thấy có cảm giác bụng dưới căng phồng và đau khi gần đến ngày dự sinh và việc đi lại đã trở nên khó khăn hơn thì bạn hãy tới bệnh viện ngay. Đây là dấu hiệu báo cơn chuyển dạ đến gần.

Cơn co thắt xuất hiện đều đặn

Mẹ bầu có 3 triệu chứng này, dù chưa đến ngày dự sinh cũng phải đến bệnh viện ngay

Cơn thắt là dấu hiệu sắp sinh. Một khi các cơn co thắt bắt đầu xuất hiện đều đặn, liên tục thì bạn phải nhanh chóng đến bệnh viện. Các cơn co thắt gây đau sẽ xuất hiện nhiều hơn với cường độ mạnh mẽ hơn. Nó sẽ làm cho tử cung mỏng hơn và bắt đầu mở dần để thai nhi chui ra ngoài.

Ra máu

Ngoài các triệu chứng trên thì ra máu cũng là một dấu hiệu chuyển dạ. Nếu bạn ra máu màu đỏ hoặc nâu cùng chất nhầy vùng kín có màu nâu, vàng nhạt hơi dại và lợn cợn khi chưa đến ngày dự sinh thì nên tới bệnh viện khám và làm theo lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ.

Các mẹ bầu nên tìm hiểu thêm về kiến ​​thức mang thai và trước khi sinh để có thể xử lý mọi tình huống một cách hợp lý và bình tĩnh đối phó. Mang thai và sinh nở đầy rẫy những bất trắc. Bạn phải nhìn nhận đúng các dấu hiệu chuyển dạ và đảm bảo rằng cả bản thân và thai nhi đều được bình an vô sự!

Ngọc Huyền – Theo sohu

qc-mypoint