Mẹ bầu cần lưu ý 3 điểm này khi đi vệ sinh, nếu không sẽ khiến thai nhi bị thiếu oxy

Ngọc Huyền 2022-01-24 07:15
- Nếu không muốn thai nhi bị thiếu oxy, mẹ bầu cần lưu ý 3 điểm này khi đi vệ sinh.

Không đi vệ sinh quá lâu

Một số mẹ bầu bị táo bón khi mang thai nên phải đi vệ sinh rất lâu. Tuy nhiên, điều này dễ làm mất oxy của thai nhi, nhất là khi đang trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, bụng bầu của mẹ đã rất lớn. Vì vậy mẹ bầu phải chú ý thời gian mỗi lần đi vệ sinh. Nếu mẹ bầu thường xuyên bị chướng bụng khi mang thai thì hãy quan tâm đến các vấn đề trong chế độ ăn uống. Điều chỉnh chế độ ăn uống hoặc ăn một số loại rau củ quả giúp điều hòa dạ dày để không còn bị các bệnh về đường tiêu hóa nữa.

Cố gắng không ngồi xổm khi đi vệ sinh

Phụ nữ mang thai không nên đi vệ sinh ở bồn cầu có hố. Bồn cầu có hố không có chỗ dựa cho mẹ bầu. Và nếu bạn phải ngồi xổm trong bồn cầu trong một thời gian dài sẽ dễ bị mệt mỏi, thậm chí là chóng mặt và dễ khiến thai nhi bị thiếu oxy, rất nguy hiểm cho cả bé và mẹ. Vì vậy, mẹ bầu không nên ngồi xổm nhiều khi đi vệ sinh. Nếu phải ngồi xổm khi đi vệ sinh, bạn phải tìm người đi cùng, để họ hỗ trợ cho bạn, và chú ý đến bạn.

Không dùng điện thoại khi đi vệ sinh

Ngày nay, nhiều người đã quen dùng điện thoại khi đi vệ sinh để vượt qua thời gian nhàm chán. Dùng điện thoại khi đi vệ sinh sẽ khiến mọi người đi vệ sinh quá lâu và bị tê chân. Mẹ bầu đi dùng điện thoại khi đi vệ sinh quá lâu không chỉ dễ bị trĩ nặng mà còn dễ khiến thai nhi bị thiếu oxy.

Ngọc Huyền – Theo sohu